Thứ Ba, 16/10/2018 9:15 PM

Việt Nam hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga

19/07/2018 04:18 PM

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin ngày 16/7 vừa qua.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 19/7, trả lời câu hỏi của phóng viên Zing.vn về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam hoan nghênh Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 16/7 tại Helsinki, Phần Lan vừa qua.

“Chúng tôi mong muốn quan hệ giữa Nga và Mỹ phát triển ổn định, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới”, bà Hằng tuyên bố.

Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin gặp mặt tại Helsinki ngày 16/7. Ảnh: AFP.
Ngày 16/7, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin đã diễn ra tại Helsinki, Phần Lan. Nội dung chính của hội nghị xoay quanh quan hệ Nga – Mỹ và các diễn biến trong tương lai, cũng như các vấn đề quốc tế hiện nay. Tại cuộc gặp, Tổng thống Trump cũng đã đề cập đến vấn đề Nga bị nghi can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.
Tổng thống Putin thừa nhận muốn ông Trump đắc cử năm 2016 nhưng phủ nhận Moscow can thiệp tác động kết quả cuộc bầu cử. Tổng thống Trump vấp phải nhiều chỉ trích từ các chuyên gia Mỹ vì dễ dàng tin lời ông Putin. Tuy nhiên, một ngày sau khi trở về từ hội nghị, Tổng thống Trump đính chính lại phát biểu của mình, khẳng định tin tưởng các cơ quan tình báo.
Tuy vậy, ông Trump cho rằng cuộc gặp gỡ với Tổng thống Nga là một thành công. Tổng thống Mỹ khẳng định hai bên “sẽ gặp nhau lần nữa trong tương lai, một cách thường xuyên". Tại cuộc họp báo chung, Tổng thống Putin cũng cho biết buổi đàm phán giữa hai bên thành công và đem lại nhiều kết quả.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?