Thứ Ba, 17/7/2018 2:46 AM

Việt Nam đang phối hợp để bào chữa cho Đoàn Thị Hương

12/10/2017 06:17 PM

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông báo Việt Nam vẫn đang tiếp tục củng cố những bằng chứng và lập luận để bào chữa cho Đoàn Thị Hương trong phiên tòa xử nghi án Kim Jong Nam.

Ngày 12/10, về công dân Đoàn Thị Hương, bị cáo trong phiên tòa xử vụ ám sát người được cho là Kim Jong Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay: "Việc xét xử vẫn chưa kết thúc. Bộ Ngoại giao đã và đang phối hợp với các cơ quan trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, các luật sư Malaysia để củng cố các lập luận, chứng cứ, bào chữa cho Đoàn Thị Hương".

Đề cập về quan hệ Việt Nam - Đức, người phát ngôn khẳng định hai bên đã và đang tiếp xúc chặt chẽ, duy trì liên lạc dưới nhiều hình thức khác nhau để giải quyết các vụ việc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tiến Tuấn.
Trả lời câu hỏi về thông tin 10 lính hải quân phải chịu trách nhiệm pháp lý liên quan đến vụ cảnh sát biển Phillippines bắn vào tàu cá Phú Yên 96173 TS và làm chết 2 ngư dân hồi tháng 9, bà Hằng nhắc lại quan điểm của Việt Nam là đối xử nhân đạo với ngư dân, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực với các ngư dân.
"Chúng tôi yêu cầu Philippines khẩn trương điều tra vụ việc, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm, sớm thông báo cho Việt Nam kết quả chính thức, có hình thức xin lỗi phù hợp và bồi thường thiệt hại về tính mạng và tài sản thiệt hại của các ngư dân", bà nói. "Chúng tôi cũng ghi nhận những hợp tác cho tới nay của phía Philippines với Việt Nam", người phát ngôn cho biết.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?