Thứ Hai, 19/11/2018 10:40 PM

Tổng thống Trump chúc Tết người dân Việt Nam

15/02/2018 07:19 AM

Qua điện đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang ngày 14/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo và nhân dân Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất.

Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Trump ngày 14/2 diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển thực chất, hiệu quả; trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau, vì lợi ích của nhân dân hai nước; và đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi họp báo ở Phủ Chủ tịch tháng 11/2017. Ảnh: Hoàng Hà.
Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Tổng thống Trump gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo và nhân dân Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất.

Ông Trump cũng bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong năm qua. Tổng thống Mỹ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho cá nhân ông, cùng đoàn đại biểu cấp cao Mỹ, trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam và dự Hội nghị Cấp cao APEC năm 2017.

Tổng thống Trump khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ và vai trò tích cực của Việt Nam trong khu vực, và sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Trong khi đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chúc mừng những thành tựu mà chính phủ và nhân dân Mỹ đã đạt được trong năm đầu tiên nhậm chức của Tổng thống Trump.

Chủ tịch nước khẳng định việc Tổng thống Trump thăm Việt Nam và dự Hội nghị Cấp cao APEC vừa qua ghi dấu ấn quan trọng, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển hiệu quả, ổn định của quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ; nhấn mạnh Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Mỹ và sẽ tích cực hợp tác cùng Mỹ để đưa quan hệ hai nước tiếp tục đạt những bước tiến mới và thực chất trong thời gian tới.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Trump đã trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ Việt Nam - Mỹ, tập trung triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước; tiếp tục ưu tiên thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, coi đây là trọng tâm và động lực phát triển quan hệ hai bên.
Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí thúc đẩy các nội dung hợp tác song phương khác như giải quyết hậu quả chiến tranh, trong đó có việc triển khai dự án tẩy độc dioxin tại sân bay Biên Hòa.

Chủ tịch nước và Tổng thống Trump cũng trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế, trong đó có khẳng định lại lập trường của hai bên về vấn đề Biển Đông. Hai ông nhất trí duy trì trao đổi, tiếp xúc, gặp gỡ cấp cao nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước và góp phần củng cố hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Donald Trump

Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.Ngày sinh: 14/6/1946Đảng phái: Đảng Cộng hòaTài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)Chiều cao: 1,88m
FacebookWebsite

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?