Thứ Bảy, 17/11/2018 5:28 AM

TT Trump bảo vệ chính sách nhập cư và thương mại

24/06/2018 08:18 AM

Tổng thống Trump bảo vệ lập trường cứng rắn trong vấn đề nhập cư đồng thời cho biết quyết định áp thuế lên Trung Quốc và châu Âu là đúng đắn.

"Chúng tôi muốn mọi người đến Mỹ, nhưng họ phải là những người yêu đất nước này và có thể thật sự giúp nước Mỹ vĩ đại trở lại", Tổng thống Donald Trump phát biểu trong đại hội đảng Cộng hòa bang Nevada tại Las Vegas hôm 23/6.

Theo Reuters, Tổng thống Trump cho rằng với tỷ lệ thất nghiệp 3,8%, Mỹ cần lao động nhập cư để lấp đầy một số công việc nhất định. Tuy nhiên, ông muốn họ là người nhập cư hợp pháp.

Tổng thống Trump phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa bang Nevada hôm 23/6. Ảnh: Reuters.
Trong bài phát biểu tại Las Vegas, tổng thống Mỹ cũng cho biết sáng kiến hòa bình của ông với Triều Tiên đã được đền đáp bất chấp những lời chỉ trích. Ông tin rằng Triều Tiên sẽ hủy bỏ vũ khí hạt nhân và trao trả hài cốt quân nhân Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

"Triều Tiên có tiềm năng to lớn", Tổng thống Trump nói. "Ông Kim nhận thấy điều đó, và rất nhiều thứ to lớn sẽ xảy ra".

Tổng thống Trump cũng bảo vệ quyết định áp thuế lên Trung Quốc và các đồng minh châu Âu.

"Những biện pháp thương mại mới bắt đầu, nhưng sẽ xảy ra. Chúng ta như con heo đất mà ai cũng thích moi tiền từ nó", tổng thống Mỹ nói.

Ông Trump có mặt tại Las Vegas, Nevada để ủng hộ Thượng nghị sĩ Cộng hòa Dean Heller tái cử. Ông Heller đang phải đối mặt những thách thức liên quan đến chính sách siết chặt nhập cư mà trong đó trẻ em bị tách rời khỏi cha mẹ khi họ vượt biên trái phép vào Mỹ.

Trước đó, làn sóng phản đối dữ dội từ đảng Dân chủ và người dân đã khiến Tổng thống Trump nhượng bộ và chấm dứt chia cắt gia đình ở biên giới.

Donald Trump

Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.Ngày sinh: 14/6/1946Đảng phái: Đảng Cộng hòaTài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)Chiều cao: 1,88m
FacebookWebsite

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?