Thứ Hai, 15/10/2018 7:55 PM

Suit và nón trắng: Đệ nhất phu nhân Mỹ 'gây bão' truyền thông

25/04/2018 10:18 AM

Từng bị xem là "kẻ vắng mặt", bà Melania Trump giờ đây nghiễm nhiên chiếm sóng truyền thông với phong cách thời trang gây ấn tượng mạnh khi đón tiếp tổng thống Pháp.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trở thành tâm điểm chú ý hôm 24/4 khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến Washington. Đây là lần đầu tiên Nhà Trắng đón tiếp một lãnh đạo thế giới thăm cấp nhà nước. Ảnh: AP.

Đứng cùng Tổng thống Donald Trump và vợ chồng Tổng thống Macron, bà Melania thực sự tỏa sáng, theo đúng nghĩa đen của từ này, khi diện suit đi kèm váy, cùng với thắt lưng bản to và mũ rộng vành, tất cả đều màu trắng.

Ảnh: AP.

Bà diện bộ trang phục khi đưa phu nhân tổng thống Pháp, bà Brigitte, đến Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia để xem triển lãm của họa sĩ người Pháp Paul Cezanne. Ảnh: AP.

AP cho hay, trong buổi họp báo, bà Melania mang đôi giày cao gót với ba màu sắc đại diện cho quốc kỳ Pháp. Ảnh: AP.

Bà mặc nguyên trang phục khi trở lại Nhà Trắng để tham dự buổi họp báo chung của chồng và ông Macron. Chiếc mũ là thiết kế của Herve Pierre, stylist người Pháp của đệ nhất phu nhân Mỹ. Theo AP, bộ trang phục đã trở thành đề tài "chế" ảnh của cư dân mạng sau sự kiện. Ảnh: AP.

Bộ đồ trắng gợi nhớ đến một lần gây ấn tượng bằng trang phục trước đây của bà Melania: đó là khi bà mặc bộ suit trắng ngồi nghe ông Trump đọc Thông điệp Liên bang đầu tiên. Sự kiện diễn ra không lâu sau khi truyền thông loan tin một ngôi sao phim khiêu dâm tố cáo ông Trump chi tiền để cô này giữ kín chuyện vụng trộm. Nhiều người thắc mắc bà Melania muốn truyền đi thông điệp gì thông qua trang phục. Ảnh: AP.

Bà Melania hầu như vắng mặt ở Washington trong 6 tháng đầu nhiệm kỳ của ông Trump. Bà ở lại New York để chờ con trai Barron kết thúc năm học. Bà hiếm khi xuất hiện, thậm chí hiếm khi được nhắc tới, trong thời gian này, kể cả sau khi bà chuyển đến Nhà Trắng tháng 6 năm ngoái.

Ảnh: AP.

Song đệ nhất phu nhân Mỹ dường như đang cố gắng thay đổi điều đó, thậm chí công khai đáp trả những chỉ trích nhằm vào mình. Gần đây, bà tổ chức một cuộc thảo luận tại Nhà Trắng về vấn đề bắt nạt trên mạng, dù chồng bà thường xuyên hạ bệ người khác thông qua Twitter.

Ảnh: AP.

Trong khi "cơn sốt mũ trắng đệ nhất" vẫn chưa hạ nhiệt, mọi ánh mắt của công chúng lại dõi theo bà Melania trong bữa tiệc chiêu đãi tối 24/4, quốc yến đầu tiên của chính quyền Trump. Bà mặc một chiếc đầm ren đính cườm và đá lấp lánh. Ảnh: AP.

Theo AP, quốc yến lần này là một lĩnh vực khác mà bà Melania muốn thể hiện khả năng. Nhà Trắng nhấn mạnh đệ nhất phu nhân Mỹ đã tự tay chuẩn bị mọi việc mà không nhờ nhân sự bên ngoài. Ảnh: AP.

Văn phòng của bà Melania công bố một video ngắn cho thấy bà bàn bạc với đội ngũ của mình về các chi tiết trong quốc yến, bao gồm thực đơn và trang trí bàn với tông màu chủ đạo là vàng và kem. Ảnh: AP.

Trước đó trong lễ đón ông Macron tại Nhà Trắng, bà Melania diện một chiếc đầm ngắn màu đen dáng rộng. Dù hầu như được khen ngợi về việc lựa chọn trang phục, đệ nhất phu nhân Mỹ cũng từng bị chỉ trích vì ăn vận không phù hợp, như lần đi Texas thị sát vùng lũ. Ảnh: Reuters.
Bão

Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?