Thứ Bảy, 24/2/2018 1:26 AM

Sinh năm Tuất, thầy phong thủy dự đoán năm tới khó khăn cho TT Trump

15/02/2018 03:18 AM

Các thầy phong thủy tại Hong Kong và Singapore dự đoán trong năm tuổi Mậu Tuất, Tổng thống Donald Trump sẽ đối mặt với nhiều sự ra đi trong chính quyền của mình hơn cả năm trước.

Nhiều người có thể không để ý, nhưng Tổng thống Trump, sinh năm 1946, là người tuổi Bính Tuất và nă Tuất sắp đến là năm tuổi của ông.

South China Morning Post dẫn lời chuyên gia phong thủy và chiêm tinh Louis Wong nói rằng Trump là một người tuổi Bính Tuất (năm "chó lửa") điển hình: nóng nảy, nói nhiều và không hòa hợp với nhiều người. Ông cũng cho rằng năm Mậu Tuất sắp đến sẽ là năm khó khăn với ông Trump.

Tổng thống Trump được dự báo sẽ có một năm tuổi còn nhiều xung đột hơn năm trước đó. Ảnh: AFP.
Wong, người đứng đầu hãng tư vấn phong thủy Sky Fortune ở Hong Kong, nói rằng năm Mậu Tuất do các yếu tố đất và lửa chi phối. Ông tin rằng sự kết hợp này sẽ mang đến cho tổng thống Mỹ nhiều xung đột.
"Trong năm sắp tới, Donald Trump sẽ tiếp tục là trung tâm của các cuộc cãi vả trong Nhà Trắng, và giữa các quốc gia", ông nói.

"Các cộng sự trong Nhà Trắng sẽ thường xuyên từ nhiệm. Không khí trong văn phòng không tốt... nhưng tôi nghĩ ông ấy sẽ trụ vững ở vai trò của mình ít nhất là 2,3 năm nữa, không vấn đề gì".

South China Morning Post lưu ý rằng tất niên năm Đinh Dậu (2017) sắp qua cũng không phải suôn sẻ gì với tổng thống.

Ông Louis Wong. Ảnh: South China Morning Post.
Trong khi đó, nhà chiêm tinh trú tại Singapore Clarice Chan nói rằng tính tình thất thường của tổng thống cũng đến từ ngày sinh của ông.

"Người Bính Tuất thường rất tham vọng, quyết liệt và nhiều năng lượng", bà nói. "Họ có thể là những lãnh đạo tốt nhưng cũng có thể rất phán xét, cứng đầu, không chịu thay đổi".

Chan nói rằng Trump có những tính cách đặc trưng của người Bính Tuất, nhưng những mâu thuẫn trong biểu đồ ngày sinh đã phóng đại những đặc tính đó lên. Đó là lý do tổng thống là người chấp nhận liều lĩnh và không sợ thất bại. Ông không đi theo đám đông, có một hệ thống niềm tin rất vững vàng.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W. Bush cũng sinh năm 1946 và là người tuổi Bính Tuất.

Bà Chan đồng ý với ông Wong rằng Tổng thống Trump sẽ tiếp tục gặp vấn đề trong việc hòa hợp với mọi người, "và ông ấy đã có sẵn quan điểm và cách suy nghĩ khác biệt. Cuối cùng, tính cách của ông sẽ gây khó cho ông".

Bà dự đoán ông sẽ gặp một cuộc khủng hoảng chính trị lớn trong năm 2018.

"Đảng đối lập sẽ thật sự chống lại ông ấy trong năm nay", bà nói. "Nếu ông ấy linh hoạt và tiếp cận khéo léo hơn, ông ấy sẽ tiếp tục vững vàng. Nếu ông ấy mạnh tay, ông ấy sẽ gặp rắc rối", bà nói.

Những bất trắc của năm Mậu Tuất không chỉ giới hạn ở nước Mỹ và Tổng thống Trump. Từ tháng 10 trở đi, ông Wong dự đoán nhiều bất ổn chính trị tại Nam và Đông Á, và những việc này có thể ảnh hưởng đến vị thế của ông Trump trên thế giới.

"Quan hệ Hàn Quốc - Triều Tiên đang tốt đẹp nhờ Olympics, nhưng trong quý 3 có thể có một số cuộc khủng hoảng", ông dự đoán.

Ông Wong nói rằng không khí tốt đẹp trên bán đảo Triều Tiên chỉ là ngắn hạn nhờ Olympics. Ảnh: AFP.
Bà Chan đồng ý rằng tháng 10 sẽ là một tháng không may, tương tự tháng 7 và đặc biệt là tháng 4.

"Ông ấy (Trump) sẽ gặp nhiều vấn đề trong quan hệ quốc tế. Tôi nghĩ cuộc khủng hoảng Triều Tiên sẽ tiếp tục, nhưng năm con chó được kỳ vọng là một hòa hợp, vì vậy tôi không nghĩ khủng hoảng sẽ leo thang đến mức bùng nổ", theo chuyên gia tại Singapore.

Ông Wong cũng dự đoán rằng thiên tai sẽ kéo đến thường xuyên hơn. Về phần Tổng thống Trump, thầy phong thủy Hong Kong cho rằng ông ấy sẽ phải để tâm đến quả thận của mình.

Donald Trump

Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.Ngày sinh: 14/6/1946Đảng phái: Đảng Cộng hòaTài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)Chiều cao: 1,88m
FacebookWebsite

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?