Thứ Ba, 25/9/2018 12:43 AM

Sau xả súng Florida, Trump ủng hộ trang bị súng cho giáo viên

22/02/2018 09:18 AM

Nói về thảm kịch xả súng ở trường phổ thông tại bang Florida tuần qua, Tổng thống Trump cho rằng việc vũ trang cho giáo viên có thể giúp đối phó hung thủ và ngăn chặn bi kịch.

“Nếu có một giáo viên am tường về súng ống, người ấy có thể giúp kết thúc vụ tấn công rất nhanh”, Tổng thống Trump nói trong buổi gặp những học sinh may mắn sống sót sau vụ xả súng ở trường học Marjory Stoneman Douglas.

Tổng thống Trump chia sẻ cùng những học sinh may mắn thoát khỏi vụ xả súng ở trường học tại Florida. Ảnh: Reuters.
Ông Trump cho rằng việc huấn luyện giáo viên sử dụng súng là để chống lại những kẻ tấn công, nhưng cũng thừa nhận đây là quan điểm còn gây nhiều tranh cãi.
“Tôi không hiểu tại sao chúng ta có thể đến một cửa hàng và mua một khẩu súng dễ dàng”, Sam Zeif, 18 tuổi, nức nở nói trong buổi gặp mặt ở Nhà Trắng. Hung thủ trong vụ xả súng tại trường học của cậu đã sử dụng súng trường bán tự động AR-15 tấn công ngẫu nhiên khiến 17 học sinh và giáo viên thiệt mạng hôm 14/2.

Khi trấn an các học sinh và phụ huynh, ông Trump cam kết sẽ thúc đẩy những biện pháp kiểm tra người mua và bán súng chặt chẽ hơn để bi kịch xả súng sẽ không tái diễn.
“Chúng tôi sẽ tiến hành việc kiểm tra rất chặt chẽ. Chuyện này sẽ không chỉ là nói suông như những lần trong quá khứ”, ông Trump nói.

Việc Tổng thống Trump tuyên bố ủng hộ thắt chặt các luật và quy định về buôn bán vũ khí đánh dấu bước thay đổi lớn đối với đảng Cộng hoà. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016, ông Trump nhận sự ủng hộ đáng kể từ Hiệp hội súng trường Mỹ (NRA).

Donald Trump

Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.Ngày sinh: 14/6/1946Đảng phái: Đảng Cộng hòaTài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)Chiều cao: 1,88m
FacebookWebsite

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?