Thứ Ba, 16/10/2018 9:15 PM

Putin tự hào vì World Cup tại Nga thành công 'mọi khía cạnh'

16/07/2018 08:19 AM

Tổng thống Putin nói nước Nga có thể tự hào vì công tác tổ chức World Cup, đánh giá sự kiện thành công ở mọi khía cạnh sau trận chung kết mang về vinh quang cho tuyển Pháp.

"Chúng ta chắc chắn có thể tự hào về cách chúng ta tổ chức giải đấu", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong phát biểu trên truyền hình sau chiến thắng của đội tuyển Pháp trước đội tuyển Croatia trong trận chung kết hôm 15/7, theo AFP.

"Chúng ta đã tổ chức sự kiện lớn này thành công trên mọi khía cạnh", ông nói thêm. "Chúng ta làm điều này vì những cổ động viên, vì những người dân Nga đam mê thể thao và vì tất cả những ai yêu thể thao trên toàn thế giới".

Tổng thống Putin chạm tay vào cúp vàng World Cup hôm 15/7. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Nga cảm ơn các cổ động viên nước ngoài đã đến Nga dịp này. Ông cho biết những người có "thẻ fan" World Cup có thể được miễn visa vào Nga từ giờ đến hết năm 2018.

"Những cổ động viên nước ngoài đang giữ thẻ fan sẽ có thể được vào Liên bang Nga qua nhiều cửa khẩu mà không cần visa cho đến hết năm nay", ông Putin nói.

Thẻ fan, cho phép những người mua vé xem các trận thi đấu trong World Cup, vốn sẽ hết hạn vào ngày 25/7.

Trước giờ khai mạc World Cup một tháng trước, đã có những lo lắng vì lịch sử bạo lực giữa các cổ động viên Nga và Anh tại Euro 2016 ở Pháp. Ông Putin nói các cổ động viên tại World Cup năm nay "đã cho thấy thể thao và bóng đã có thể tìm cách để không gây chia rẽ mọi người, không làm dẫn đến các cuộc ẩu đả, tranh chấp, mà giúp đoàn kết mọi người dựa trên nền tảng những giá trị chung".

"Người ta cố làm chúng tôi lo sợ bằng cách nói rằng người Anh sẽ đến và có những hành vi quá khích... Nhưng ai nấy đều đã cư xử theo cách mẫu mực nhất", tổng thống Nga nói.

Dù quan hệ giữa Moscow và phương Tây đang căng thẳng, các quan chức bóng đá thế giới, người nổi tiếng cũng như nhiều nhà lãnh đạo đã đến Nga xem trận chung kết và dành lời ca ngợi nước chủ nhà, bao gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarovic.

Vladimir Putin

Vladimir Vladimirovich Putin là một chính trị gia người Nga và là cựu Thủ tướng của Liên bang Nga, là Tổng thống thứ hai của Nga từ 7 tháng 5 năm 2000 cho đến 7 tháng 5 năm 2008, và một lần nữa, là Tổng thống thứ bốn của Nga từ 7 tháng 5 năm 2012.Ngày sinh: 7/10/1952Vợ: Lyudmila Putina (đã ly hôn)Con: 2Chiều cao: 1.7m
Website

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?