Thứ Tư, 17/10/2018 11:04 PM

Melania và Barron Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng

21/11/2017 09:20 AM

Ngày 20/11, cùng với con trai Barron, bà Melania Trump tiếp tục truyền thống của các đệ nhất phu nhân nhân Mỹ: nhận cây thông Giáng sinh của Nhà Trắng.

Một xe ngựa kéo chở cây thông cao 6 m tới Nhà Trắng trong những giai điệu Giáng sinh rộn ràng từ dàn quân nhạc. Ảnh: AFP/Getty.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump mặc một chiếc áo len cổ lọ và áo khoác hờ trên vai, bước ra từ sảnh North Portico cùng con trai Barron trong bộ vest đen và áo chemise trắng. Ảnh: AFP/Getty.

Đây sẽ là lễ Giáng sinh đầu tiên của gia đình Tổng thống Trump tại Nhà Trắng. Ảnh: Getty.

Theo truyền thống, các đệ nhất phu nhân Mỹ nhận cây thông Giáng sinh vào ngày thứ sáu sau ngày lễ Tạ ơn, năm nay rơi vào ngày 23/11. Tuy nhiên, bà Melania Trump đã đẩy sớm lịch nhận cây thông Noel lên 20/11 do gia đình tổng thống có kế hoạch đón lễ Tạ ơn ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida. Ảnh: AFP/Getty.

Cây thông Noel được chọn từ hồi tháng 9. Ảnh: AFP/Getty.

Cây thông Noel này sẽ được trưng bày trong Phòng Xanh ở Nhà Trắng. Gia đình ông Trump lên đường đến Mar-a-Lago ngày 21/11 và ở lại đó hết tuần này. Ảnh: AP.

Các nhân viên của Cơ quan Mật vụ Mỹ đứng canh giữ tại bãi cỏ phía bắc Nhà Trắng để đảm bảo an ninh khi đệ nhất phu nhân và con trai nhận cây. Ảnh: Getty.

Cây thông được chuyển đến cho bà Melania bởi Jim và Diane Chapman, chủ sở hữu trang trại cây thông Noel ở Wisconsin. Họ đã giành chiến thắng trong cuộc thi do Hiệp hội Cây Giáng sinh Quốc gia tổ chức. Nhà Chapman từng hai lần chuyển cây thông Noel đến Nhà Trắng vào các năm 1998 và 2003. "Cảm ơn các bạn rất nhiều. Chúng tôi sẽ trang trí nó thật đẹp", bà Melania nói với gia đình Chapman. Ảnh: AP.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?