Thứ Ba, 16/10/2018 5:44 PM

Melania Trump: Tôi bị bắt nạt nhiều nhất thế giới

11/10/2018 10:22 PM

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tự nhận là một trong những người bị bắt nạt nhiều nhất thế giới, điều thúc đẩy bà tạo ra sáng kiến nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn nạn này.

"Tôi có thể nói tôi là người bị bắt nạt nhiều nhất thế giới, (hoặc) một trong số họ, nếu nhìn vào cái cách mọi người nói về tôi", Melania Trump trả lời ABC News khi đang trong chuyến thăm châu Phi vào tuần trước.

Bà Melania Trump ôm một trẻ em trong chuyến công du nước ngoài một mình đầu tiên tới châu Phi. Ảnh: AFP.
Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết chính việc bị bắt nạt thường xuyên khiến bà nảy sinh ý tưởng phát triển sáng kiến "Be Best". Đây là chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng, tập trung vào hạnh phúc thanh thiếu niên, chống lại việc bắt nạt trên không gian mạng và sử dụng ma túy.

Bà Melania cho rằng hành vi bắt nạt có thể gây tác động nguy hại tới trẻ em, mà con trai Barron của bà là một nạn nhân. "Chúng ta cần giáo dục trẻ con về cách cư xử xã hội, để khi chúng lớn lên, chúng biết cách đối phó với những vấn đề như thế. Điều đó rất quan trọng".

Cũng trong buổi phỏng vấn, đệ nhất phu nhân tiết lộ bà không tin tưởng một số người hiện làm việc trong chính quyền của Tổng thống Trump. Bà Melania cho biết đã đưa ra lời khuyên cho chồng, nhưng người đứng đầu Nhà Trắng tỏ ra kiên định và không để người khác tác động vào chính sách nhân sự.

"Tôi đưa cho ông ấy ý kiến và lời khuyên chân thành, và rồi ông ý vẫn chỉ làm những điều mình muốn", bà Melania nói.

Hình ảnh bà Melania đội chiếc mũ "thực dân" gây ra làn sóng chỉ trích. Ảnh: AFP.
Bà Melania Trump vừa có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới châu Phi. Chuyến công du tới Ghana, Malawi, Kenya và Ai Cập của bà Melania tập trung vào vấn đề trẻ em, giáo dục, du lịch và bảo tồn. Đệ nhất phu nhân Mỹ kết thúc chuyến công du nước ngoài một mình đầu tiên vào ngày 6/10.

Theo Guardian, chuyến công du của đệ nhất phu nhân Mỹ được cho là nỗ lực hàn gắn những rạn nứt do chồng bà gây ra bằng hàng loạt lời bình luận miệt thị châu Phi trước đây. Tuy nhiên, đệ nhất phu nhân Mỹ gặp rắc rối khi đội chiếc mũ bấc, biểu tượng của chế độ thức dân từng xâm lược và độ hộ phần lớn châu Phi suốt thời gian dài, trong chuyến đi tới Kenya.

Donald Trump

Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.Ngày sinh: 14/6/1946Đảng phái: Đảng Cộng hòaTài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)Chiều cao: 1,88m
FacebookWebsiteAi Cập

Diện tích: 1.010.407 km2Dân số: 97,55 triệu (World Bank, 2017)GDP: 235,37 tỷ USD (World Bank, 2017)Đơn vị tiền tệ: Bảng Ai CậpMã điện thoại: +20Thủ đô: CairoNgôn ngữ: Tiếng Ả RậpMỹ

Thủ đô: Washington, D.C.Diện tích: 9.833.520 km²Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)Đơn vị tiền tệ: USDMã điện thoại: +1Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?