Thứ Tư, 27/9/2017 1:05 AM

Lính Nga vật lộn với bom mìn chưa nổ ở Aleppo

11/01/2017 08:04 PM

Các binh sĩ đặc nhiệm Nga đào bới từng đống đổ nát trong thành phố để tìm kiếm bom mìn chưa nổ ở Aleppo nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả chiến tranh.

Sau khi thành phố Aleppo được giải phóng, quân đội Nga đã triển khai lực lượng đặc nhiệm chuyên xử lý bom, mìn để nhanh chóng khắc phục hậu quả chiến tranh, sớm bình ổn cuộc sống trong thành phố.

Các chỉ huy đơn vị đánh dấu các vị trí cần khắc phục hậu quả bom, mìn trên bản đồ trước khi phổ biến nhiệm vụ cho binh sĩ.

Các binh sĩ cùng chó nghiệp vụ lên đường làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh.

Họ cẩn trọng tìm kiếm từng mét đất trong thành phố, vật liệu nổ có thể sót lại ở bất kỳ nơi đâu.

Cuộc nội chiến kéo dài 5 năm đã phá hủy gần như toàn bộ thành phố. Việc khắc phục hậu quả bom mìn là rất cấp thiết để sớm xây dựng lại từ đống đổ nát.

Các binh sĩ phải xới tung từng đống đổ nát để tìm kiếm vật liệu nổ còn sót lại bên dưới.

Khẩu pháo bắn đạn tự chế của phe nổi dậy. Nó được sử dụng để bắn các loại đạn như bom ga, bom bình cứu hỏa.

Binh sĩ dùng thiết bị móc đặc biệt để kéo quả đạn chưa nổ ra khỏi mặt đường thông qua một sợi dây dài. Bom, mìn chưa nổ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân nếu không sớm được xử lý.

Sau khi phe nổi dậy bị đánh bật khỏi Aleppo, bên trong thành phố đầy rẫy những thiết bị nổ tự chế cần sớm được loại bỏ.

Đạn cối chế từ vỏ bình cứu hỏa. Các vũ khí tự chế này có sức công phá rất mạnh. Những thiết bị nổ tự chế này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa tính mạng người dân nếu không sớm được xử lý.

Các binh sĩ Nga vật lộn với hàng trăm thiết bị nổ tự chế do phiến quân để lại.

Bom ga và các vật liệu nổ chưa sử dụng khác chất thành đống dài chuẩn bị phá hủy.

Bên cạnh nhiệm vụ khắc phục hậu quả bom mìn, các binh sĩ còn phát thức ăn và nước uống cho các em nhỏ lưu lạc trong thành phố.

Robot phá mìn điều khiển từ xa cũng được triển khai làm nhiệm vụ nhằm nhanh chóng giải phóng thành phố khỏi vật liệu nổ.

Robot phá mìn kích nổ quả mìn do phiến quân đặt ở một số vị trí nhằm cản bước tiến của quân đội chính phủ Syria. Robot phá mìn có tốc độ xử lý nhanh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho binh sĩ.

Một binh sĩ cẩn thận xử lý quả mìn nằm trên mặt đất, bất kỳ sai sót nào dù nhỏ nhất họ đều phải trả giá bằng tính mạng của mình.

Aleppo, thành phố lớn thứ 2 Syria hoang tàn, đổ nát sau 5 năm nội chiến. Có lẽ còn rất lâu nữa cuộc sống nơi đây mới trở lại như xưa.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?