Thứ Ba, 16/10/2018 10:39 AM

Không hy vọng có người sống sót trong vụ chìm tàu chở dầu Iran

14/01/2018 07:20 PM

Một tàu chở dầu của Iran đã bốc cháy hoàn toàn và bị chìm 8 ngày sau va chạm ngoài khơi Trung Quốc với thủy thủ đoàn 32 người vẫn mất tích và được cho là đã thiệt mạng.

Hãng thông tấn Xinhua cho biết tàu Sanchi đã bị chìm hoàn toàn theo tin mới nhất của Cục Quản lý Biển Quốc gia Trung Quốc.

Một quan chức Iran nhận định thủy thủ đoàn 32 người không có cơ hội sống sót sau khi tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Trung Quốc trong hơn một tuần.

"Không có hy vọng tìm thấy những người sống sót trong số các thành viên của thủy thủ đoàn", Mohammad Rastad, người phát ngôn của nhóm cứu hộ của Iran được cử tới Thượng Hải, nói với kênh truyền hình quốc gia Iran.

Tàu chở dầu Sanchi của Iran chìm trong biển lửa trên biển Hoa Đông, ngày 13/1. Ảnh: Reuters.
Tàu chở dầu Sanchi mang 136.000 tấn dầu thô nhẹ từ Iran đã bị bốc cháy kể từ khi va chạm với tàu chở hàng CF Crystal của Hong Kong vào ngày 6/1. Không rõ lượng dầu lớn trên tàu đã bị rò rỉ ra biển hay chưa.

Theo thông tin từ các thành viên của thủy thủ đoàn Crystal, tất cả nhân viên trên Sanchi có thể đã thiệt mạng trong giờ đầu tiên của vụ tai nạn "do nổ và phát tán khí gas".

"Dù nỗ lực, chúng tôi vẫn không thể khống chế ngọn lửa và tìm kiếm các thi thể vì các vụ nổ và rò rỉ khí gas liên tục xảy ra", Rastad cho biết.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?