Thứ Tư, 23/5/2018 4:12 PM

Khỉ béo phì ở Thái Lan bắt đầu quá trình ăn kiêng

20/05/2017 02:12 AM

Con khỉ béo phì do ăn quá nhiều thức ăn của khách du lịch ở Thái Lan đã bắt đầu quá trình giảm cân với chế độ ăn uống nghiêm ngặt trong tháng 5.

Cuối tháng 4/2017, người dân Thái Lan phát hiện ra con khỉ có biệt danh “ông bác béo phì” với trọng lượng khoảng 15 kg, gấp đôi cân nặng trung bình của loài khỉ. Ảnh: AP.

Sau khi được chuyển đến trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Nakhon Nayok, nó được kiểm tra sức khỏe và tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tập thể dục cùng các loài động vật khác để giảm cân. Ảnh chụp bữa ăn toàn rau xanh và hoa quả được chuẩn bị sẵn cho con khỉ quá cân. Ảnh: AP.

Những nhà hoạt động vì động vật ở Thái Lan bày tỏ quan ngại khi du khách cho những con khỉ quá nhiều thức ăn và đồ uống có gas, khiến chúng không thể kiểm soát chế độ ăn uống, dẫn tới tình trạng béo phì. Ảnh: AP.

Đây là con khỉ đầu đàn, vì vậy việc tiếp cận và đưa nó về trung tâm cứu hộ là thử thách lớn với những nhà bảo vệ động vật. Họ phải "chiến đấu" với một bầy khỉ để tiếp cận "ông bác béo phì" này. Ảnh: Daily Mail.

Con khỉ khoảng 10-15 tuổi sẽ ăn 2 bữa/ngày với 800 gam đồ ăn. Nó đang đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Ảnh: Daily Mail.

"Tôi hiểu là các bạn thương những con khỉ và muốn cho chúng ăn. Nhưng làm ơn đừng cho chúng những thức ăn mà con người thường dùng như bim bim hay soda. Những loại này không tốt cho sức khỏe", một nhà động vật học Thái Lan khẳng định. Ảnh: Daily Mail.

Con khỉ sẽ phải giảm một nửa trọng lượng cơ thể, khoảng 8 kg, trước khi trở lại với bầy đàn. Thái Lan là nơi có hàng trăm nghìn con khỉ, vượn hoang dã thuộc nhiều giống khác nhau. Chúng đi lang thang tự do và thường được du khách cho đồ ăn, thức uống. Ảnh: Daily Mail.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?