Thứ Sáu, 21/9/2018 10:45 PM

Hiệp hội bóng đá bị lên án vì dạy cách tán tỉnh phụ nữ Nga ở World Cup

17/05/2018 10:18 AM

Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA) bị chỉ trích vì mục hướng dẫn “cách tán tỉnh phụ nữ Nga” trong cuốn sổ tay cung cấp cho các nhà báo tham dự kỳ World Cup 2018.

Theo BBC, các nhà báo Argentina được khuyên nên “có vẻ ngoài sạch sẽ, thơm tho và ăn mặc đẹp” để gây ấn tượng với các cô gái Nga, đồng thời đối xử với những đối tượng mình muốn tán tỉnh một cách “xứng đáng”.
“Bởi vì phụ nữ Nga rất đẹp, nhiều đàn ông ao ước được ngủ với họ. Có thể họ cũng thích điều này, tuy nhiên lại muốn cảm thấy mình quan trọng và độc đáo. Đừng hỏi những câu ngớ ngẩn về tình dục. Đối với người Nga, đây là vấn đề rất riêng tư và không được bàn luận công khai”, cuốn sổ tay viết.

Cuốn sổ tay của AFA khuyên nam nhà báo nên "ăn mặc đẹp" nếu muốn tán tỉnh phụ nữ Nga. Ảnh: Reuters.

Phần hướng dẫn này gây ra làn sóng phản đối kịch liệt trên mạng xã hội. Sau đó, AFA đã bỏ phần hướng dẫn này, đưa ra lời xin lỗi và khẳng định nội dung nói trên được “in do nhầm lẫn”.
Các nguồn tin từ AFA nói với cơ quan báo chí địa phương rằng phần thông tin gây tranh cãi được lấy từ một blog trên Internet. Hiện chưa rõ ai là người chịu trách nhiệm biên soạn cuốn sổ tay này.

Sự việc trên xảy ra chỉ vài tháng sau cuộc diễu hành lớn nhất khu vực Mỹ Latin của những phụ nữ tại thủ đô Buenos Aires, Argentina, để chống lại tình trạng bạo hành nữ giới và kỳ thị giới tính.

Argentina

Cộng hòa Argentina là quốc gia lớn thứ hai ở Nam Mỹ theo diện tích đất (sau Brasil). Quốc gia này theo thể liên bang, hình thành với 23 tỉnh và một thành phố tự trị là thủ đô Buenos Aires. Argentina có diện tích đứng thứ tám trên thế giới về diện tích đất liền và lớn nhất trong số các nước nói tiếng Tây Ban Nha. Quốc gia này giáp Paraguay và Bolivia về phía bắc, Brasil và Uruguay về phía đông bắc, và Chile về phía tây và nam.

Bạn có biết: Tên gọi Argentina được bắt nguồn từ tiếng Latinh argentum nghĩa là Bạc.Diện tích: 2.780.400 km²Dân số: 43.417.000 (2016)GDP: 12,425 USD (2017)Thủ đô: Buenos AiresMã điện thoại: 54Đơn vị tiền tệ: Peso

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?