Thứ Sáu, 19/10/2018 7:27 AM

Cuba để quốc tang 2 ngày tưởng niệm nạn nhân vụ rơi máy bay

19/05/2018 08:18 PM

Quốc hội Cuba tuyên bố tổ chức quốc tang từ 19/5 để tưởng nhớ 107 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc gần thủ đô Havana.

Chiếc Boeing 737 gặp tai nạn hôm 18/5 được hãng hàng không quốc gia Cubana de Aviacion thuê từ công ty Aerolineas Damojh của Mexico. BBC dẫn thông báo từ chính quyền Mexico cho biết chiếc máy bay được sản xuất năm 1979 và đã vượt qua bài kiểm tra độ an toàn vào tháng 11 năm ngoái.

Một số nhân chứng kể lại việc họ nhìn thấy chiếc máy bay cất cánh, tuy nhiên sau đó không hiểu vì lý do gì mà nó quay đầu lại rồi lao thẳng xuống mặt đất.
"Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ và nhìn thấy một đám khói lớn bốc lên", ông Gilberto Menendez, chủ một nhà hàng gần hiện trường vụ tai nạn trả lời Reuters.

Nhân viên cứu hộ làm việc tích cực tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Washington Post.
Tổng cộng 107 người có mặt trên chuyến bay đã tử nạn, chỉ có 2 phụ nữ độ tuổi dưới 40 may mắn thoát chết và đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Người nhà của một trong ba phụ nữ này cho biết nạn nhân sống sót, tuy nhiên bị bỏng rất nặng.

Theo BBC, phần lớn hành khách đều là người Cuba trừ 5 người ngoại quốc. Ngày 19/5, Bộ Ngoại giao Argentina xác nhận hai công dân nước này đã tử vong trong vụ tai nạn. Một số người Mexico cũng nằm trong số các nạn nhân thiệt mạng.

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất tại Cuba trong 3 thập kỷ qua. Năm 1989, một chiếc máy bay dân dụng rơi gần thủ đô Havana làm 126 hành khách và 24 người dưới mặt đất thiệt mạng.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?