Thứ Sáu, 19/10/2018 10:40 PM

Con trai cả của Trump bị Quốc hội chất vấn vụ Nga can thiệp bầu cử

07/12/2017 11:18 AM

Donald Trump Jr. một lần nữa đối mặt các câu hỏi từ Quốc hội về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 và việc ông này thông đồng với Moscow qua chiến dịch tranh cử của cha.

Hôm 6/12, Reuters cho biết con trai cả của Tổng thống Trump đã trải qua vài giờ chất vấn trước Ủy ban Tình báo Hạ viện, một trong ba ủy ban chính của Quốc hội Mỹ tiến hành điều tra vấn đề này.

Sự xuất hiện của Trump Jr. tại Quốc hội đến trong bối cảnh phe Cộng hòa đang chỉ trích mạnh vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử với cáo buộc các nhà điều tra có thành kiến với ông Trump.

Cuộc họp của ủy ban được tiến hành sau những cánh cửa đóng kín và các phóng viên cũng không có mặt bên ngoài phòng họp. Trump Jr. từng điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào tháng 9. Ủy ban Tình báo Thượng viện cũng cho hay họ muốn nói chuyện với con trai cả của tổng thống.

Cha con Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNBC.
Các nhà lập pháp nói họ muốn chất vấn Trump Jr. về cuộc gặp với một luật sư người Nga vào tháng 6/2016 tại Trump Tower ở New York để bàn về những tài liệu gây bất lợi cho cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ mà cha ông đã đánh bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trump Jr., giống như cha mình, phủ nhận thông đồng với Nga. Các cơ quan tình báo Mỹ kết luận rằng Nga đã cố gắng gây ảnh hưởng đến chiến dịch 2016 để tăng cơ hội đánh bại Clinton của Trump. Moscow bác bỏ mọi cáo buộc này.

Công tố viên đặc biệt của bộ Tư pháp Robert Mueller cũng đang tiến hành một cuộc điều tra rộng rãi về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử 2016. Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump, Michael Flynn, đã nhận tội với các quan chức điều tra liên bang.

Nữ luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya
được cho là đã có cuộc gặp với Donald Trump Jr. hồi tháng 6/2016. Ảnh: Reuters.

Các nhà lập pháp khác, thuộc đảng Cộng hòa cũng như đảng Dân chủ, nói rằng mục tiêu của cuộc điều tra là để đảm bảo tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử tại Mỹ, chứ không phải để nhắm vào Tổng thống Trump và các cộng sự.

Donald Trump

Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.Ngày sinh: 14/6/1946Đảng phái: Đảng Cộng hòaTài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)Chiều cao: 1,88m
FacebookWebsite

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?