Thứ Bảy, 20/10/2018 5:47 PM

Ấn Độ: Máy bay không thể cất cánh do bò 'xâm chiếm' sân bay

13/01/2018 07:21 AM

Sân bay Ahmedabad của Ấn Độ không thể hoạt động sau khi những con bò xuất hiện trên đường băng khiến các chuyến bay không thể cất và hạ cánh.

Theo AFP, những con bò đã vượt qua cửa an ninh của ga hàng hóa ở sân bay Ahmedabad thuộc bang Gujarat trong ngày 12/1. Ngay sau đó, nhân viên an ninh đã phải tìm mọi cách để đuổi theo và bắt số bò này.

Một chuyến bay từ Abu Dhabi và một chuyến bay chở hàng khác đã phải chuyển hướng hạ cánh đến Mumbai. 5 chuyến bay nội địa khác cũng bị hoãn.

Nguồn tin từ cơ quan hàng không Ấn Độ cho biết giới chức đã mất khoảng 90 phút để đưa những con bò ra khỏi đường băng trước khi sân bay có thể hoạt động bình thường trở lại.

Một máy bay cất cánh từ sân bay Ahmedabad. Ảnh: Reuters.
"Những con bò đã vào sân bay bằng lối đi gần ga hàng hóa. Nhân viên an ninh với gậy và súng hơi đã đuổi số bò này đi", một nguồn tin cho biết.

Nhiều sân bay của Ấn Độ thường gặp vấn đề do các loài động vật xuất hiện quanh đường băng, từ khỉ, thỏ đến bò...

Hồi tháng 2/2017, một chuyến bay của hãng hàng không IndiGo đã không thể cất cánh tại sân bay Ahmedabad do những con thỏ trên đường băng. Trước đó vài tháng, một bầy khỉ cũng khiến sân bay này bị ngưng trệ trong một khoảng thời gian.

Hai năm trước, một chuyến bay từ Surat đến Delhi đã đâm phải một bầy trâu chỉ vài giây trước khi cất cánh.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?