Thứ Ba, 16/10/2018 11:44 AM

15 người chết trong bão tuyết bất thường ở Trung Quốc

11/01/2018 11:23 AM

Trung Quốc đang trải qua những ngày đầu năm rét buốt khi bão tuyết liên tục hoành hành tại nhiều tỉnh miền Đông nước này, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Công trường xây dựng phủ trắng tuyết tại tỉnh Sơn Tây. Trung Quốc đang trải qua những ngày đầu năm mới 2018 chìm trong băng tuyết. Trận bão tuyết tại miền Đông nước này được tiếp thêm sức mạnh và tiếp tục hoành hành tại các tỉnh Thiểm Tây, Sơn Tây, Hồ Bắc, An Huy và Hà Nam. Ảnh: Reuters.

Một nhóm người đang giải cứu chiếc ôtô mắc kẹt trong tuyết tại Tương Dương, Hồ Bắc. Nhiệt độ thấp nhất trong nhiều ngày qua tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão tuyết dao động từ -20 tới -10 độ C. Ảnh: Reuters.

Các binh sĩ Trung Quốc giúp đỡ một nhóm du khách mắc kẹt vì tuyết rơi dày cản trở giao thông. Xinhua cho biết lượng tuyết rơi tại nhiều tỉnh đạt mức 4-8 cm, cá biệt có những nơi lên tới 10-20 cm. Ảnh: Xinhua.

Người dân tại An Huy di chuyển khó khăn trong mưa tuyết dày đặc. Tại An Huy, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão tuyết, nhà chức trách đã tạm thời đóng cửa các trường tiểu học. Ảnh: Reuters.

Các binh sĩ Trung Quốc dọn dẹp tuyết trên đường phố An Huy. Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong cơn bão tuyết đang hoành hành tại Trung Quốc. Bão tuyết cũng gây thiệt hại lớn tới đất đai nông nghiệp và cơ sở hạ tầng năng lượng, làm tiêu tốn hơn 100 triệu USD cho các tỉnh miền Đông của Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.

Một nhà sư tập luyện võ thuật trong băng tuyết tại chùa Thiếu Lâm ở Hồ Nam. Ảnh: Xinhua.

Cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc cho biết cảnh báo thiên tai vẫn được duy trì trong những ngày tới. Tuyết rơi sẽ giảm dần vào cuối tuần này khi nhiệt độ ban ngày nhích lên trên 0 độ C. Ảnh: Xinhua.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?