Thứ Ba, 16/10/2018 11:37 AM

Xe điện Nissan IMx sẽ được chính thức sản xuất

10/01/2018 07:21 PM

Nissan đã xác nhận chiếc concept IMx ra mắt vào cuối năm 2017, sẽ được đưa vào sản xuất với một nền tảng riêng biệt.

Trong cuộc thảo luận tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018 tại Las Vegas, phó chủ tịch điều hành tiếp thị và bán hàng toàn cầu của Nissan, ông Daniele Schillaci tiết lộ rằng IMx sẽ có nền tảng riêng biệt.

Khi được hỏi về việc liệu "nền tảng riêng biệt" có phải là một phần của cấu trúc mở rộng từ kế hoạch 2022 của Renault-Nissan hay không, Schillaci lại không đưa ra câu trả lời chi tiết.

Việc sử dụng từ 'bespoke' của giám đốc điều hành cho thấy rằng IMx sẽ không sử dụng cùng một nền tảng với Nissan Leaf thế hệ mới nhất như dự kiến ban đầu.

Mẫu concept có khả năng tự lái sử dụng hai động cơ điện, mang lại công suất 430 mã lực và mô-men xoắn đạt 700 Nm. Kết hợp với một bộ pin lớn, tầm hoạt động của Nissan IMx lên tới 373 dặm (600 km).

Mẫu xe này cũng sở hữu các kết nối thông minh. Nissan cho biết, với hệ thống lái tự động ProPilot trên IMx, chiếc xe có thể đưa hành khách đến nhà ga hoặc sân bay, tự đỗ tại trạm sạc.

Khi chủ nhân quay trở lại, chiếc xe sẽ tự động đến đón và đưa về nhà, tất cả đều nằm trong hệ thống Seamless Autonomous Mobility của Nissan. Cùng với thiết kế hiện đại, các công nghệ tiên tiến trên Nissan IMx sẽ định hướng lại dòng crossover điện trong tương lai.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?