Thứ Hai, 15/10/2018 3:32 PM

Scooter điện đầu tiên kiểu dáng giọt nước từ Ford

14/01/2018 11:20 AM

Ford Ojo có tầm hoạt động tối đa lên đến 80 km và tốc độ tối đa hơn 32 km/h.

Hiện nay, xe tay ga điện đang ngày càng thông dụng hơn. Tuy nhiên, hiếm có chiếc tay ga điện nào có thể hội tụ đủ các yếu tố: phạm vi hoạt động rộng, cho cảm giác lái thoải mái và hỗ trợ nhiều tính năng thông mình như chiếc Ojo đến từ công ty Ojo Electric (công ty hợp tác với Ford để sử dụng nhãn hiệu này)

Phạm vi hoạt động của Ojo lên đến hơn 40 km, con số này sẽ là 80 km nếu có thêm một pin phụ. Tốc độ tối đa của chiếc tay ga điện này vào khoảng 32 km/h, đủ để bạn có thể lướt qua những đô thị đông đúc một các dễ dàng.

Ojo được ứng dụng cấu trúc khung xe liền bằng vật liệu nhôm chịu lực. Cùng với hệ thống treo kép ở bánh sau và giảm xóc đơn ở bánh trước, Ojo có thể vận hành êm ái ở nhiều điều kiện đường khác nhau.

Đồng hồ hiển thị của Ojo là một màn hình cảm ứng, kết nối Bluetooth giúp bạn có thể thưởng thức nhạc qua 2 loa cắm sẵn. Bên cạnh đó, một dây nguồn luôn cắm sẵn vào xe giúp bạn có thể sạc điện cho xe ở bất cứ nơi đâu. Bạn phải mất 5 giờ đồng hồ để sạc đầy pin cho Ojo khi xe đã cạn kiệt năng lượng.

Những điểm đặc biệt ở trên đã làm Ford phải chú ý tới mẫu xe này. Một thỏa thuận toàn cầu đã diễn ra sau đó đã mang lại lợi ích không nhỏ cho cả hai bên. Ojo Electric được biết đến nhiều hơn và Ford thì có thêm một sản phẩm chiến lược.

Ford Ojo sẽ được bán ra vào cuối năm nay với mức giá vào khoảng 2.000 USD.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?