Thứ Sáu, 19/10/2018 10:29 PM

Bel&Bel Z-Scooter - xe tự cân bằng nhái Vespa

07/12/2017 05:17 PM

Bel&Bel Z-Scooter có thể tự giữ cân bằng nhờ hệ thống máy tính, động cơ và con quay hồi chuyển đặt bên trong xe.

Mới đây, Bel&Bel - hãng chuyên sản xuất vật dụng lấy cảm hứng từ xe cộ có trụ sở tại Barcelona đã cho ra mắt chiếc tay ga chạy điện mang tên Z-Scooter. Z-Scooter lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc xe Vespa phong cách cổ điển.

Thiết kế đầu xe và đèn pha cùng với bộ yếm trước của Z-Scooter rất giống những chiếc
Piaggio Vespa
phong cách cổ điển.

Bạn chỉ có thể phân biệt 2 mẫu xe này qua phần tay thắng và logo trước yếm xe.

Dù chỉ có một trục và hai bánh, Bel&Bel Z-Scooter
vẫn có thể tự giữ cân bằng được là nhờ hệ thống máy tính, động cơ và con quay hồi chuyển đặt bên trong xe. Cơ chế tự cân bằng này do kỹ sư Dean Kamen phát minh.

Để xe có thể di chuyển, người sử dụng chỉ cần ngả về đằng trước hoặc đằng sau để điều khiển xe đi tiến hoặc đi lùi. Với các điều khiển sang phải hoặc sang trái, chỉ cần nghiêng cần lái về phía đó.

Z-Scooter sở hữu thiết kế rất thanh lịch kết hợp công nghệ hiện đại. Với tốc độ tối đa khoảng 20 km/h, Z-Scooter
chỉ phù hợp để di chuyển trong các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc trang bị cho cảnh sát tuần ra trên đường và người dân sử dụng đi lại thay cho xe đạp.

Z-Scooter có trọng lượng 30 kg, chiều rộng 60 cm. Z-Scooter được trang bị 2 động cơ điện, mỗi động cơ sản sinh công suất 1.350 Watt. Pin của Z-Scooter có thể sạc nhanh trong vòng 3-4 giờ và di chuyển được quảng đường 35 km, tải trọng khoảng 100 kg.

Z-Scooter được hỗ trợ một trong những tính năng hiện đại như kết nối Bluetooth, cũng như các ứng dụng của Apple và Android.

Hiện tại, Z-Scooter có mức giá khá cao,
khoảng 5.950 Euro (tương đương 160 triệu Đồng).

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?