Thứ Sáu, 16/11/2018 11:40 PM

Tạo hình của Phạm Băng Băng trong phim khiến cô bị điều tra trốn thuế

25/10/2018 04:20 PM

Những hình ảnh hiếm hoi của Phạm Băng Băng trong tác phẩm "Đại oanh tạc" vừa được công khai.

Ngày 25/10, trang Sina chia sẻ một số hình ảnh của Phạm Băng Băng khi thể hiện vai khách mời trong tác phẩm Đại oanh tạc.
Đại oanh tạc là một bom tấn được đầu tư với số tiền lên đến 65 triệu USD (1.500 tỷ đồng). Phim có bối cảnh là thành phố Trùng Khánh trong cơn biến động lịch sử của cuộc Thế chiến thứ 2. Không chỉ quy tụ các diễn viên nổi danh bậc nhất Trung Quốc như Lưu Diệp, Tạ Đình Phong, Trần Vỹ Đình, Trương Quân Ninh, Lưu Hiểu Khánh,..., bộ phim còn có sự góp mặt của nhiều ngôi sao quốc tế Bruce Willis, Adrien Brody và tài tử Hàn Quốc Song Seung Hun.

Tuy nhiên, vì scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng nên bộ phim đã bị hoãn chiếu vô thời hạn tại Trung Quốc. Tuy nhiên, đoàn làm phim vẫn mong chờ tác phẩm sẽ được chiếu tại nước ngoài.

Phạm Băng Băng vào vai cô giáo trong Đại oanh tạc.
Trong phim Phạm Băng Băng chỉ vào vai khách mời là hiệu trưởng một trường mầm non tên Diệp Bội Tuyền. Tuy nhiên, với danh tiếng của mình, Phạm Băng Băng vẫn có mặt trên poster phim bên cạnh các diễn viên chính.

Với vai diễn khách mời, Phạm Băng Băng nhận mức cát-xê lên đến 30 triệu NDT. Tuy nhiên, cô chỉ khai báo với cơ quan thuế số tiền là 10 triệu NDT. Chính vì vậy, Phạm Băng Băng bị điều tra vì tội trốn thuế. Sau đó, cô phải chấp nhận mức án phạt là 884 triệu NDT (Khoảng 3.100 tỷ VNĐ) vì hành vi trốn thuế từ trước đến nay. Có thể nói, vai diễn này chính là mồi lửa thiêu rụi sự nghiệp và tài sản của Phạm Băng Băng.

Với vai diễn nhỏ, Phạm Băng Băng không mất nhiều thời gian tham gia nhưng vẫn nhận được mức thù lao lên tới 30 triệu NDT.
Sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng, bộ phim Đại oanh tạc đã thay đổi poster, xóa hẳn tên của Phạm Băng Băng. Tuy nhiên cuối cùng phim vẫn không được kiểm duyệt vì Cục điện ảnh Trung Quốc có luật cấm chiếu các tác phẩm mà diễn viên tham gia vi phạm pháp luật hoặc đạo đức không tốt.

Không chỉ có Đại oanh tạc bị liên lụy bởi Phạm Băng Băng mà các bộ phim khác có cô tham gia như: Thắng thiên hạ, Điện thoại 2, Tước Tích 2 cũng có nguy cơ bị cấm chiếu.

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng là một trong những đại hoa đán của điện ảnh Trung Quốc được nhiều khán giả biết đến qua các bộ phim như Hoàn châu cách cách, Mộc Quế Anh, Phong thần bảng, Võ Tắc Thiên truyền kỳ,... Năm 2017, Phạm Băng Băng được tạp chí Time bầu chọn Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới. Cô còn là thành viên Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes lần thứ 70.Ngày sinh: 16/9/1981Quê quán: Yên Đài, Sơn Đông, Trung QuốcPhim tham gia: Hoàn châu cách cách, Đạt ma sư tổ, Tần thuỷ hoàng, Bạch phát ma nữ, Võ Tắc Thiên truyền kỳ,...Lưu Hiểu Khánh

Lưu Hiểu Khánh là một nữ diễn viên người Trung Quốc. Thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Lưu Hiểu Khánh từng lập kỷ lục 6 lần đăng quang ngôi vị "Ảnh hậu" Kim Kê. Năm 1999, bà được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 45 trong số 50 doanh nhân giàu có nhất của Trung Quốc với tài sản hơn 300 tỷ đồng. Tuy nhiên vào năm 2002 bà bị bắt giam 422 ngày vì tội trốn thuế và gian lận.Ngày sinh: 30/10/1955Nơi sinh: Phù Lăng, Trùng Khánh, Trung QuốcPhim: Võ Tắc Thiên, Phượng hoàng lửa, Hồng lâu mộng, Xuân đào,...

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?