Thứ Bảy, 17/11/2018 5:19 AM

Tài tử Jake Gyllenhaal chuẩn bị gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel

22/05/2018 08:17 AM

Ngôi sao của “Brokeback Mountain” dự kiến vào vai phản diện Mysterio trong bộ phim riêng tiếp theo về siêu anh hùng Người Nhện thuộc MCU.

Theo tạp chí The Hollywood Reporter, Jake Gyllenhaal và Sony cùng Marvel Studios chuẩn bị đi đến thỏa thuận cho vai diễn Mysterio trong bộ phim riêng thứ hai về Người Nhện (Tom Holland) thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Bất chấp những sự kiện ở Avengers: Infinity War (2018), dự án phim Người Nhện tiếp theo đã được “bật đèn xanh” từ trước. Theo tiết lộ từ Marvel Studios, chuyện phim bắt đầu ngay sau đoạn kết của Avengers 4 (2019).

Jake Gyllenhaal dự kiến sắm vai phản diện Mysterio trong bộ phim Người Nhện tiếp theo. Ảnh: Outnow.
Mysterio lần đầu tiên xuất hiện trong thế giới truyện tranh Marvel vào năm 1964 và do Stan Lee cùng Steve Ditko sáng tạo. Có nhiều nhân vật phản diện khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Quentin Beck.
Gã chuyên dùng xảo thuật để tạo ra ảo ảnh và tiến hành tội ác. Mysterio cũng là "thành viên thường xuyên" của nhóm kẻ thù truyền kiếp Sinister Six dành cho Spider-Man.

Sau thất bại của loạt The Amazing Spider-Man (2012-2014), hãng Sony đã quyết định bắt tay với Marvel Studios cùng Disney, cho phép Người Nhện xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel kể từ Captain America: Civil War (2016).

Ngay sau màn ra mắt ấn tượng, nhân vật có tập phim riêng mang tên Spider-Man: Homecoming (2017). Ra rạp hồi mùa hè 2017, bộ phim được giới phê bình đón nhận, và thu tới 880 triệu USD toàn cầu.
Theo kế hoạch, tập phim riêng tiếp theo về Người Nhện tiếp tục do bộ đôi Chris McKenna - Erik Sommers chấp bút.

Jake Gyllenhaal từng suýt vào vai Người Nhện trong quá khứ. Những năm gần đây, anh thường xuyên góp mặt trong các tác phẩm điện ảnh có chất lượng nghệ thuật cao. Ảnh: Open Road Film.
Về phía Jake Gyllenhaal, anh từng suýt chút nữa có cơ hội sắm vai Peter Parker trong Spider-Man 2 (2004) của đạo diễn Sam Raimi, do tài tử Tobey Maguire gặp chấn thương lưng nghiêm trọng khi đang ghi hình Seabiscuit (2003).
Tuy nhiên, Maguire sau đó đã kịp hồi phục chấn thương, và tiếp tục đảm nhận vai Người Nhện ở hai tập còn lại của bộ ba phim do Raimi thực hiện.

Thời gian qua, Jake Gyllenhaal liên tục có mặt trong các bộ phim nghệ thuật chất lượng như Enemy (2013), Prisoners (2013), Nightcrawler (2014), Nocturnal Animals (2016), Okja (2017), Stronger (2017)… Song, đề cử Oscar duy nhất trong sự nghiệp tài tử đến nay vẫn chỉ là vai diễn chàng cao bồi đồng tính Jack Twist trong Brokeback Mountain (2005).

Theo kế hoạch, bộ phim riêng tiếp theo về Người Nhện sẽ ra rạp từ 5/7/2019.

Marvel

Marvel Comics hay thường được gọi là Marvel, là một công ty của Mỹ chuyên xuất bản truyện tranh và các phương tiện thông tin liên quan. Ban đầu, công ty xuất bản các ấn phẩm đầu tiên vào năm 1939 với tên Timely Publications và trong thập niên 1950 được biết đến với tên gọi Atlas Comics. Từ năm 1961 đổi tên thành Marvel với sự ra đời của Fantastic Four và các siêu anh hùng được tạo ra bởi Stan Lee, Jack Kirby và Steve Ditko...Các nhân vật hư cấu nổi tiếng do Marvel tạo ra có thể kể đến như Spider Man, Iron Man, Hulk, Thor, Doctor Strange và các X-Men cùng nhiều nhân vật khác hầu hết cùng hoạt động trong một thực tế được gọi là vũ trụ Marvel.

Bạn có biết: Vào những năm 70, Bộ Y tế của Mỹ từng phối hợp với Marvel ra mắt bộ truyện Spider Man cảnh báo giới trẻ về việc lạm dụng ma túy.Thành lập: 1939Trụ sở: 135 W. 50th Street, Thành phố New York, MỹNhà sáng lập: Martin Goodman
Facebook

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?