Thứ Hai, 24/9/2018 1:07 AM

Những sự kiện đáng lưu ý của MCU trước thềm ‘Avengers: Infinity War’

16/04/2018 12:19 PM

Nếu không thể nhớ hết nội dung 18 tác phẩm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), khán giả chỉ cần lưu tâm đến những tình tiết sau đây trước khi theo dõi “Avengers: Infinity War”.

Thor và người dân Asgard đang giữ đá Vô cực: Họ thực chất không biết chuyện đó, nhưng ở đoạn kết Thor: Ragnarok (2017), Loki (Tom Hiddleston) đã nhanh tay thó khối Tessaract khỏi hành tinh Asgard đang sắp sửa bị quỷ lửa Surtur tiêu diệt. Đó thực chất chính là Viên đá Không gian (Space Stone). Thor (Chris Hemsworth) muốn đưa thần dân tới Trái đất, nhưng anh đụng độ phi thuyền của Thanos (Josh Brolin) trên đường đi, như đoạn after-credits của Thor: Ragnarok đã gợi ý.

Mối quan hệ giữa Loki và Thanos: Trong The Avengers (2012), Thanos chính là kẻ giật dây Loki và cuộc đổ bộ xuống thành phố New York trên Trái đất của binh đoàn Chitauri. Nỗ lực thất bại sau khi nhóm Avengers tập hợp, và tên Titan Điên hoàn toàn không hài lòng với điều đó. Trong các trailer của Avengers: Infinity War, khán giả có thể thấy Loki đã “dâng” Viên đá Không gian - một trong sáu Viên đá Vô cực - cho Thanos. Tuy nhiên, số phận của Loki thực sự là dấu hỏi lớn, bởi Thanos đến giờ vẫn chưa trừng phạt Loki vì thất bại trước đây.

Viên đá Thực tại đang nằm trong tay The Collector: The Collector (Benicio del Toro) là một trong những cá thể tồn tại lâu đời nhất trong vũ trụ, nay cư ngụ ở Knowhere và chuyên sưu tập các báu vật quý giá. Nhân vật lần đầu xuất hiện với vai trò khách mời (cameo) ở đoạn kết của Thor: The Dark World (2013), và sau đó tiếp tục góp mặt trong Guardians of the Galaxy (2014). Đoạn phim ngắn ở phần hai của Thor thực tế rất quan trọng, khi nhóm nhân vật trong tác phẩm tìm đến gã để gửi gắm Viên đá Thực tại (Reality Stone) ở Knowhere.

Nguồn gốc của Star-Lord: Nhờ Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2016), khán giả biết rằng Star-Lord thực chất là con trai của Hành tinh sống Ego (Kurt Russell) - một thực thể quyền lực bậc nhất vũ trụ. Chính vì lẽ đó, trưởng nhóm Vệ binh dải ngân hà có thể nắm trong tay Viên đá Sức mạnh (Power Stone) ở tập phim Guardians of the Galaxy trước đó, đánh bại một tay chân khác của Thanos là Ronan the Accuser (Lee Pace). Trong trận chiến với Thanos của các siêu anh hùng, khả năng của Star-Lord có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho họ.

Lực lượng Nova Corps: Nhắc tới Viên đá Sức mạnh, nó thực chất đang không nằm trong tay của nhóm Vệ binh dải ngân hà. Sau các sự kiện ở Guardians of the Galaxy, nhận ra sự nguy hiểm của bảo vật, Star-Lord quyết định gửi gắm nó cho Nova Corps - một lực lượng cảnh sát tinh nhuệ hoạt động ngoài vũ trụ. Tuy nhiên, trailer của Avengers: Infinity War cho thấy Thanos đã sớm chiếm được Viên đá Sức mạnh. Có lẽ Nova Corps không phải là đối thủ xứng tầm của hắn.

Vision đang lâm nguy: Vision (Paul Bettany) thực chất bắt nguồn từ trí thông minh nhân tạo J.A.R.V.I.S. của Iron Man, và đón nhận sự sống từ Viên đá Tâm trí (Mind Stone) hiện gắn trên trán mình. Là một siêu anh hùng hùng mạnh, nhưng nay anh trở thành mục tiêu săn đuổi của Thanos. Vision khó lòng có thể toàn mạng nếu bị cướp đi viên đá, và nhóm Avengers quyết định đưa anh tới Wakanda - quê hương của Black Panther (Chadwick Boseman) - để bảo vệ siêu anh hùng. Bên cạnh đó, khán giả cũng hãy nhớ rằng Vision nay có mối quan hệ tình cảm với Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), bất chấp việc hai người thuộc hai phe khác nhau ở Civil War.

Doctor Strange đang bảo vệ đá Vô cực: Bảo bối của Doctor Strange (Benedict Cumberbatch), giúp anh dịch chuyển thời gian - Con mắt của Agamotto - thực chất chính là Viên đá Thời gian (Time Stone). Giống như Vision, anh chính là mục tiêu tìm kiếm hàng đầu của Thanos và đồng bọn. Tuy nhiên, do Doctor Strange là nhân vật mới của MCU, các nhà sản xuất khó lòng “sát hại” anh sớm đến như vậy.

Hawkeye đã lập gia đình: Trong Avengers: Age of Ultron, khán giả biết rằng xạ thủ Hawkeye (Jeremy Renner) nay đã có gia đình, và điều đó khiến anh tạm xa lánh các chiến trường một thời gian. Tuy nhiên, mạch truyện thực tế không được khai thác thực sự hiệu quả. Song, tới Captain America: Civil War (2016), Hawkeye đã tái xuất để sát cánh cùng Captain America (Chris Evans), chống lại phe Iron Man (Robert Downey Jr.). Cho đến nay, việc Hawkeye có xuất hiện trong Avengers: Infinity War vẫn là dấu hỏi lớn, bởi cái tên Jeremy Renner hoàn toàn vắng mặt ở các tư liệu quảng bá. Trong một cuộc phỏng vấn hồi 2017, tài tử chỉ tiết lộ rằng mình mới hoàn thành các cảnh quay cho Avengers 4 (2019).

Black Widow và Hulk sắp tái ngộ: Câu chuyện tình cảm của Black Widow (Scarlett Johansson) thực sự phức tạp. Nhưng theo Avengers: Age of Ultron Thor: Ragnarok (2017), cô và Bruce Banner / Hulk (Mark Ruffalo) vẫn đang giữ những suy nghĩ đặc biệt dành cho nhau. Đặc biệt, nếu Hulk trở nên mất kiểm soát, Black Widow có nhiệm vụ giúp anh bình tĩnh trở lại. Sau tập Age of Ultron, Người Khổng lồ xanh đã rời khỏi Trái đất. Nhưng trận chiến với Thanos buộc anh phải trở về, và nay có cơ hội tái ngộ người thương.

Captain America đang là kẻ bỏ trốn: Sau những sự kiện ở Captain America: Civil War, Captain America nay trở thành tội phạm chính trị. Song, nhờ Iron Man, anh đã giúp các đồng đội đứng về phe mình trốn thoát khỏi nhà tù kiên cố The Raft. Khi Thanos xuất hiện, Iron Man hiểu rằng một mình anh không thể chống lại mối hiểm họa mới. Người Sắt chỉ cần thực hiện một cuộc gọi là Captain America sẽ xuất hiện để chiến đấu. Bên cạnh đó, người hùng một thuở của nước Mỹ nay mang biệt danh Nomad, và cũng không còn chiếc khiên trứ danh bên mình.

War Machine bị tàn phế: Cuộc giao tranh giữa hai phe Captain America và Iron Man ở Civil War khiến War Machine (Don Cheadle) dính đạn lạc từ Vision (Paul Bettany) và khiến đôi chân của anh không còn lành lặn. Tuy nhiên, nhờ công nghệ của Tony Stark, siêu anh hùng không chỉ có thể đi lại, mà vẫn tiếp tục gánh vác nhiệm vụ cao cả của War Machine. Nhân vật sẽ có mặt trên chiến trường tại Wakanda khi Thanos đổ bộ xuống Trái đất.

Bucky là người đã giết cha mẹ Iron Man: Cũng ở Civil War, khán giả biết rằng Bucky Barnes / Winter Soldier (Sebastian Stan) chính là người đã sát hại người thân của Tony Stark khi anh bị tẩy não bởi tổ chức H.Y.D.R.A. Chiến binh Mùa đông rất ân hận về điều đó, nhưng Iron Man khó lòng có thể bỏ qua cho anh. Bản thân Bucky là nhân tố đẩy Captain America và Iron Man vào thế đối đầu. Ngay cả khi Tony Stark buộc phải gọi cho Steve Rogers khi Thanos xuất hiện, anh có lẽ vẫn không ưa gì Bucky Barnes và khán giả hãy chờ xem liệu họ sẽ nói với nhau điều gì khi tái ngộ.

Gamora và Nebula đều thù hận Thanos: Hai đả nữ trong loạt Guardians of the Galaxy thực chất là con gái nuôi của Thanos, bị tên Titan Điên hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần trong quá khứ. Do đó, lần lượt Gamora (Zoe Saldana) và Nebula (Karen Gillan) nay đều muốn trả hận. Một trailer của Infinity War cho thấy khán giả sẽ được gặp hai cô gái lúc còn nhỏ. Hiện Gamora vẫn chu du cùng nhóm Vệ binh dải ngân hà, còn Nebula thì muốn một mình tìm kiếm Thanos.

Cả thế giới đã biết tới Wakanda: Ở đoạn kết Black Panther, T’Challa (Chadwick Boseman) quyết định tiết lộ bí mật của quê hương cho toàn thế giới. Quốc gia châu Phi là mỏ vibranium độc nhất trên Trái đất. Nhưng ngay sau biến chuyển ấy, Wakanda nay còn là chiến trường căng thẳng nhất trong Infinity War. Đây là điều khá hợp lý, bởi ngay cả khi họ không giữ Viên đá Linh hồn (Soul Stone), chỉ có quốc gia mới sở hữu công nghệ vũ khí đủ tối tân để chống lại Thanos. Ngoài ra, cũng phải nhắc thêm rằng Bucky đang ẩn náu tại Wakanda và được Shuri (Letitia Wright) - cô em gái thông minh của Báo Đen - chữa trị.

Viên đá Vô cực cuối cùng vẫn nằm trong bóng tối: Có 6 Viên đá Vô cực mà Thanos cần phải tìm kiếm để hoàn tất Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet). Duy nhất Viên đá Linh hồn (Soul Stone) đến nay vẫn chưa lộ diện, và gần như không được nhắc tới trong 18 bộ phim MCU trước. Đến giờ, đây vẫn là điều gây ra nhiều thắc mắc và đồn đoán từ phía khán giả. Dù thế nào, nó chắc chắn sẽ xuất hiện ở Avengers: Infinity War.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?