Thứ Ba, 25/9/2018 12:25 AM

Những dự án đáng giá của hãng Paramount trong năm 2018

20/02/2018 07:19 AM

Là cái tên còn lại của “The Big Six” tại Hollywood, Paramount thường gặp khó khăn trong vài năm trở lại đây. Hy vọng lớn nhất của họ trong năm nay nằm ở “Nhiệm vụ bất khả thi 6”.

Annihilation (23/2): Dự án khoa học viễn tưởng đến từ đạo diễn Alex Garland - tác giả của một tác phẩm khác cùng thể loại rất thành công là Ex Machina (2014). Trong phim, một nhóm binh lính tiến vào vùng đất thảm họa, nhưng chỉ một người duy nhất sống sót trở ra (Oscar Isaac). Vợ anh - nhà nghiên cứu sinh vật học Lena (Natalie Portman) - quyết định tham gia thám hiểm khu vực bí ẩn nhằm tìm hiểu xem liệu điều gì đã xảy ra với chồng mình. Phim do Paramount phát hành tại riêng Bắc Mỹ và Trung Quốc, còn Netflix sẽ đưa tác phẩm lên mạng Internet tại các khu vực khác trên thế giới.

Sherlock Gnomes (23/3): Tác phẩm hoạt hình hài hước 3D là phần tiếp theo của Gnomeo & Juliet (2011), và do đạo diễn John Stevenson thực hiện. Trong phim, sự biến mất đầy của hàng loạt tượng gỗ trong khu vườn khiến thám tử Sherlock Gnomes (Johnny Depp) buộc phải vào cuộc. Không chỉ có Depp, dự án còn quy tụ nhiều ngôi sao sáng giá khác tham gia lồng tiếng như James McAvoy, Emily Blunt, Chiwetel Ejiofor và Mary J. Blige.

A Quiet Place (6/4): Tài tử John Krasinski có lần thứ ba ngồi trên ghế đạo diễn khi thử sức với dòng phim kinh dị qua A Quiet Place. Anh đồng thời trực tiếp tham gia diễn xuất trong phim cùng bà xã - minh tinh Emily Blunt. Chuyện phim lấy bối cảnh khi thế giới bị tấn công bởi thế lực siêu nhiên đầy bí ẩn. Một gia đình buộc phải chạy trốn và ẩn náu trong khu trang trại hẻo lánh, bị bỏ hoang. Nguyên tắc để sinh tồn của họ là tránh tạo ra bất cứ tiếng động nào, và chỉ giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Mission: Impossible - Fallout (27/7): Bom tấn đáng chờ đợi nhất của Paramount trong năm 2018 là phần sáu loạt phim hành động - điệp viên Nhiệm vụ bất khả thi. Tom Cruise trở lại sắm vai người hùng Ethan Hunt. Nhân vật và tổ chức IMF của anh tiếp tục phải ngăn chặn một âm mưu tội ác mang tính toàn cầu, nhưng đồng thời còn bị chính phủ đặt dấu hỏi về lòng trung thành. Christopher McQuarrie trở thành nhà làm phim đầu tiên thực hiện hai phần Mission: Impossible liên tiếp sau khi ông giúp tập Rogue Nation gặt hái thành công hồi mùa hè 2015.

Overlord (26/10): Hiện chưa rõ liệu Paramount có bán Overlord cho Netflix hay không, bởi đây là tập thứ tư của Vũ trụ điện ảnh quái vật Cloverfield, ra mắt ngay sau The Cloverfield Paradox. Câu chuyện trong phim lấy bối cảnh Thế chiến II vào năm 1944, khi cuộc đổ bộ Normandy của quân đội Đồng minh đang diễn ra. Hai lính nhảy dù của Mỹ tình cờ phát hiện ra rằng quân phát xít Đức chuẩn bị sử dụng sức mạnh siêu nhiên nhằm cứu vãn thế cuộc tại chiến trường châu Âu. Overlord có sự tham gia của các diễn viên Wyatt Russell, Jovan Adepo, Jacob Anderson, Bokeem Woodbine và Pilou Asbæk.

Bumblebee: The Movie (21/12): Sau thất bại của Transformers: The Last Knight (2017), Paramount vẫn quyết tâm biến thương hiệu phim người máy biến hình thành vũ trụ điện ảnh mới, với nước cờ đầu tiên là tập phim ngoại truyện kể về chú robot màu vàng Bumblebee. Còn mang tựa đề là Transformers Universe: Bumblebee, đây là tập Transformers đầu tiên không do Michael Bay làm đạo diễn. Chuyện phim xảy ra vào năm 1987, khi người máy Bumblebee ẩn náu tại một khu bãi rác phế liệu ở vùng bờ biển California, Mỹ, để rồi có cuộc gặp gỡ định mệnh với thiếu nữ Charlie Watson (Hailee Steinfeld). Theo thông tin mới nhất, Paramount có thể sẽ tái khởi động toàn bộ thương hiệu Transformers sau dự án.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?