Thứ Tư, 14/11/2018 5:30 AM

'Như Ý truyện' tập 1: Thanh Anh (Châu Tấn) bị ban chết bằng thuốc độc

21/08/2018 08:18 AM

Những diễn biến đầu tiên cho thấy Thanh Anh (Châu Tấn) sớm trở thành cái gai trong mắt Thái hậu, dù được Tứ a ca Hoằng Lịch (Hoắc Kiến Hoa) yêu thương.

Hai tập đầu tiên của Hậu cung Như Ý truyện đã lên sóng tại Trung Quốc vào tối 20/8. Cuộc chiến giữa Chân Hoàn và Hi Quý phi tưởng như đã chấm dứt khi Chân Hoàn bị Càn Long giam vào lãnh cung, thế nhưng lại tiếp diễn với Thanh Anh (Châu Tấn), cháu ruột của Chân Hoàn.
Hoằng Lịch bất chấp tiền đồ, xin được cưới Thanh Anh
Mở đầu phim, Thanh Anh trốn buổi tuyển tú của Tam a ca. Hoằng Lịch (Hoắc Kiến Hoa) nghe tin liền tìm đến, lấy cớ nhờ cô nhìn người, thuyết phục cô dự buổi tuyển tú của mình.

Trong những phân cảnh đầu tiên, tình ý của vị vua tương lai thể hiện rõ trong từng hành động đối với Thanh Anh. Ngược lại, vị cách cách này lại tỏ ra thờ ơ. Mặc cho Hoàng hậu sửa soạn trang phục cho mình đến buổi tuyển tú, Thanh Anh kiên quyết không ứng tuyển với lý do mình và Hoằng Lịch chỉ như anh em thân thiết.

Thanh Anh - Hoằng Lịch gắn bó với nhau từ thời niên thiếu.
Trong buổi tuyển tú, mặc dù Hi Quý phi hết lòng đề đạt Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) và Cao Hi Nguyệt (Đồng Dao), Hoằng Lịch chỉ ban Phú Sát thị làm trắc phúc tấn, ban Thanh Anh cách cách làm đích phúc tấn.

Cùng lúc đó, Hoàng đế Ung Chính nổi giận lôi đình khi biết Tam a ca kết bè kết phái với các đại thần, vi phạm nhiều điều cấm kỵ. Người ra lệnh tước toàn bộ ngọc điệp, xóa tên vị a ca này khỏi tông thất. Biết Hoàng hậu là người đứng sau giật dây, Hoàng thượng lệnh giam bà vào lãnh cung, thề dù sống chết cũng sẽ không gặp mặt.
Biết Hoằng Lịch chọn Thanh Anh làm đích phúc tấn, Hoàng thượng không cho phép, đuổi cô ra khỏi cung bởi cô là cháu ruột của Hoàng hậu.

Hoàng thượng ngăn cản hôn sự của Hoằng Lịch và Thanh Anh.
Vốn si mê Thanh Anh, Hoằng Lịch bất chấp tiền đồ, đến cầu xin Hoàng thượng để được cưới Thanh Anh. Hoàng thượng chấp nhận với điều kiện Thanh Anh chỉ là trắc phúc tấn, Phú Sát Lang Hoa là đích phúc tấn, đồng thời phong Hoằng Lịch là Bảo Thân Vương, hứa hẹn tương lai cai quản đất nước.
Biết chuyện, Hi Quý phi bực tức. Hoàng hậu dù trong lãnh cung cũng bắt đầu khiêu chiến. Trong khi đó, Thanh An vẫn vô tư, không biết cuộc chiến đang chờ đợi mình.

Thái hậu ban chết cho Thanh Anh
Trong đêm đầu tiên về phủ Bảo Thân Vương, sóng gió ngầm bắt đầu nhen nhóm khi Hoằng Lịch tìm đến Thanh Anh, bỏ mặc vợ chính là Lang Hoa và vợ nhỏ là Cao Hi Nguyệt. Thanh Anh dù chưa làm gì cũng đã trở thành đối thủ của những người khác.

Thanh Anh và Hoằng Lịch bên nhau đêm tân hôn.
Các nữ nhân đều có tính toán riêng cho mình. Trong khi Lang Hoa quyết tâm làm tốt vai trò đích phúc tấn để lấy lòng Hoằng Lịch thì Cao Hi Nguyệt tìm cách dụ dỗ vị thân vương này bằng cầm kỳ thi họa. Nhờ cha có công lớn với triệu đình, Cao Hi Nguyệt được phong trắc phúc tấn.
Hoàng đế Ung Chính bất ngờ qua đời. Hoàng hậu trong lãnh cung và cả Hi Quý phi bắt đầu nôn nóng giành được chức vị Mẫu hậu Hoàng Thái hậu. Vậy nên Hi Quý phi càng ghét Thanh Anh ra mặt. Ở diễn biến khác, vị vua trẻ Càn Long ngày càng tâm đầu ý hợp với Thanh Anh, tìm cách giúp cô không bị mẹ mình gây khó dễ.

Thái hậu buộc Thanh Anh phải lựa chọn bản thân chết hoặc cô ruột sẽ chết.
Nghi ngờ Thanh Anh tìm cách giúp cô ruột của mình có được chức vị, Hi Quý phi gọi Thanh Anh đến, bắt cô chọn lựa giữa mình và cô ruột, ai sẽ là người chịu chết. Dù vậy, cô chấp nhận từ bỏ tính mạng để cô ruột được yên ổn an hưởng tuổi già và được hợp táng với Tiên đế.
Gặp Hoàng thượng, Thanh Anh không thoát khỏi tâm trạng buồn bã. Biết sắp phải chia ly, cô không dám hứa sẽ nấu canh Ám Hương mà Hoàng thượng yêu thích vì biết mình không thể chờ đến mùa đông. Cô còn bái lạy, nhắn nhủ lời cuối: "Nếu sau này thiếp không thể ngày ngày thỉnh an Hoàng thượng, thiếp cũng sẽ mãi mãi cầu nguyện cho Hoàng thượng".

Thanh Anh bái lạy Hoàng thượng, gửi lời nhắn nhủ nếu sau này không thể theo hầu người.
Dù vậy, Hoàng thượng vẫn tưởng Thanh Anh buồn vì chuyện của cô ruột. Ôm lấy người thương từ thuở niên thiếu, Thanh Anh lặng lẽ rơi nước mắt.
Cuối tập 2, Thanh Anh đến thăm cô ruột giữa đêm tối.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?