Thứ Hai, 15/10/2018 3:31 PM

Nhìn lại diễn biến của 'Giải mã mê cung' trước khi khám phá hồi kết

12/01/2018 09:19 PM

Trước khi trải nghiệm phần cuối của series “Giải mã mê cung”, nhà sản xuất vừa tung ra đoạn clip dàn diễn viên thay phiên tóm lược nội dung 2 phần đầu rong 90 giây.

“Giải mã mê cung” bắt đầu khi cậu bé 16 tuổi có tên Thomas tỉnh dậy ở Trảng cỏ - một vùng đất bị bao vây bởi những bức tường đá khổng lồ. Anh hoàn toàn mất đi mọi ký ức về quá khứ, ngoại trừ tên gọi của bản thân. Thomas cũng phát hiện ra ở đây cậu không chỉ có một mình, mà còn có nhiều người trẻ khác cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự: Minho, Newt, Frypan, Winston và cô gái đến sau anh - Teresa. Tất cả cố gắng để sinh tồn ở khu đồng cỏ bí ẩn, tạo ra một xã hội thu nhỏ khép kín bất đắc dĩ.

Ở Trảng cỏ vào mỗi buổi sáng, một cánh cửa mở ra từ bức tường đá, dẫn lối vào mê cung tưởng chừng không lối thoát. Có rất ít người đủ khả năng đi qua phía bên kia của bức tường đá. Để tìm ra được thân thế thật của bản thân và thoát ra khỏi nơi đây, Thomas buộc phải nỗ lực để được chọn làm “maze runner” - những người dẫn đường trong mê cung.

Càng tiến sâu hơn vào những ngõ ngách mới, Thomas càng phát hiện ra những bí mật tăm tối về bản thân. Anh và những người bạn khám phá ra một phòng thí nghiệm bí mật bên trong mê cung và biết được tiến sĩ Ava Paige chính là người điều hành của tổ chức WCKD. Thực chất, tổ chức WCKD giam giữ Thomas và những người khác bên trong Trảng cỏ, lấy họ làm đối tượng thí nghiệm nhằm tìm ra phương thuốc chống lại hoả khuẩn - một loại virus nên đại dịch trên toàn thế giới. Cả Thomas và Teresa đã từng làm việc với WCKD và nghiên cứu mọi người trong nhiều năm.

Kết thúc “Giải mã mê cung”, những người sống sót bước vào giai đoạn 2 - “Thử nghiệm Đất cháy”. Tiếp nối phần một, Thomas cùng các thành viên tại Trảng Cỏ được giải thoát khỏi mê cung bởi một đội cứu hộ bí ẩn. Họ được đưa đến một căn cứ do Janson điều hành và bị thuyết phục rằng đây là nơi an toàn duy nhất trên Trái Đất, nơi sẽ bảo vệ và giúp họ chống lại tổ chức tội ác WCKD.

Song ở nơi trú ẩn mới, nhóm trẻ phát hiện ra đây thực chất là một cơ sở của WCKD và mỗi người tiếp tục tục trở thành vật thí nghiệm để tìm ra phương thuốc sau cùng. Họ vướng phải một "mê cung" mới, nguy hiểm hơn gấp bội. Vận dụng những khả năng chiến đấu khi còn ở trong mê cung, Thomas đưa mọi người thoát khỏi cạm bẫy mới. Họ phải băng qua miền Đất cháy, nơi có vô số những Hoả thi khát máu để đến những rặng núi phía xa nhằm tìm ra tổ chức Cánh tay phải - những người phản kháng chống lại WCKD.

Trong chuyến hành trình ấy, họ gặp gỡ các nhân vật mới - 2 cha con Jorge và Brenda. Từ những kẻ đối lập và lợi dụng nhau ban đầu, họ đã trở thành đồng minh của nhóm Thomas. Đặc biệt, Brenda là một trong những người hiếm hoi có khả năng miễn dịch với căn bệnh Hoả thi hoá. Trong quá trình tiếp xúc và chiến đấu cùng nhau, cô nàng dần cảm mến anh chàng Thomas.

Phần phim thứ 2 của “Giải mã mê cung” khép lại khi nhóm bạn trẻ và tổ chức Cánh tay phải bị Teresa phản bội, đồng thời bị WCKD đánh phá tan tác. Minho đã bị WCKD bắt giữ, đem đi phục vụ cho những thí nghiệm khủng khiếp mới. Phần cuối cùng, Thomas cùng các người bạn phải quay lại những bức tường mà họ cố gắng thoát khỏi suốt 3 năm qua. Họ đột nhập vào The Last city - đại bản doanh của WCKD để cứu những người bị bắt giữ, trong đó có Minho.

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả James Dashner, loạt phim “The Maze Runner” (Giải mã mê cung) lần đầu tiên ra mắt vào năm 2014 đã tạo được cơn sốt trên màn ảnh rộng. 2 phần phim “The Maze Runner” (2014) và “Maze Runner: The Scorch Trials” (2015) thu về hơn 660 triệu USD cho nhà sản xuất. “Maze Runner: The Death Cure” (Giải mã mê cung: Lối thoát tử thần) dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 26/1.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?