Thứ Bảy, 22/9/2018 12:42 AM

'Mùa viết tình ca' xoáy vào câu chuyện đạo nhạc trong showbiz

20/08/2018 06:18 PM

Nhân vật do Isaac và Lâm Vinh Hải đảm nhận trong "Mùa viết tình ca" có nhiều khúc mắc vì vấn đề đạo nhạc, hứa hẹn tạo nên nút thắt thú vị cho bộ phim điện ảnh sắp ra rạp.

Bộ phim ca nhạc Mùa viết tình ca vừa giới thiệu trailer. Không chỉ tạo nên không khí sôi nổi, bộ phim còn gây chú ý với chi tiết về ồn ào đạo nhạc trong showbiz.

Bộ phim chọn cách đề cập trực tiếp, không tránh né đến chuyện đạo nhạc trong showbiz. Trong phim, nhạc sĩ nổi tiếng Bảo Trung (Isaac đóng) lấy cắp bài hát của đàn em (Lâm Vinh Hải đóng) và nhận là của mình.

Người nhạc sĩ nổi tiếng không hề ăn năn, hối hận mà coi việc lấy sáng tác của trợ lý làm của mình là chuyện không cần suy nghĩ. Anh cho rằng lỗi duy nhất của bản thân là “chưa kịp thông báo” với cậu trợ lý về việc này.

Isaac tức giận và muốn đánh Lâm Vinh Hải khi bị tố cáo đạo nhạc.
Việc này khiến nhân vật của Lâm Vinh Hải mất niềm tin về đàn anh trong nghề. Anh quyết định tìm đến sự hỗ trợ của truyền thông để lấy lại công bằng. Phân cảnh “vạch mặt” trực tiếp trên sóng truyền hình giữa hai tác giả từng thân thiết của bộ phim đã phản ánh phần nào mặt trái trong showbiz.

Thoát khỏi hình tượng hiền lành, lịch lãm đã bị đóng khung từ các bộ phim trước đây, Isaac chọn một vai diễn được chờ đợi là có tính đột phá hơn.

“Chắc ai cũng nghĩ tôi chọn đóng vai Bảo Trung vì anh ta là một nhạc sĩ, vừa biết hát vừa biết nhảy giống tôi bên ngoài. Nhưng sự thật là bộ phim đã thử thách tôi rất nhiều khi động chạm đến một vấn nạn khá nhạy cảm trong showbiz là đạo nhạc", Isaac nói.

Trong phim, anh chàng trợ lý (Lâm Vinh Hải đóng) nhờ đến truyền thông để bóc trần sự thật về việc Bảo Trung (Isaac đóng) ăn cắp chất xám.
Giọng ca Tôi đã quên thật rồi cho biết đạo nhạc là chuyện không mới trong showbiz nhưng dư luận chỉ mới được tiếp cận nó từ bề nổi. Những nghi án vay mượn chất xám luôn xuất hiện từ năm này sang năm khác nhưng kết cục luôn rơi vào im lặng, không đưa ra được đáp án cụ thể.

"Tôi và ê-kíp sản xuất đều có quan điểm: không muốn khoan nhượng với những cái xấu trong nghệ thuật. Đạo nhạc không chỉ là việc lấy trộm chất xám của người khác, mà là sự coi thường khán giả”, nam ca sĩ 30 tuổi nói.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?