Thứ Sáu, 16/11/2018 11:03 PM

Liên tục biểu cảm trợn mắt, nhăn mày, Angelababy khiến phim thất bại

19/10/2018 10:18 AM

"Thời đại lập nghiệp" tập hợp dàn diễn viên thực lực nhưng chỉ vì diễn xuất quá kém của Angelababy khiến phim thất bại.

Bộ phim Thời đại lập nghiệp là tác phẩm trở lại màn ảnh nhỏ của Angelababy sau khi sinh con. Trước đó, nữ diễn viên bị chê trách vì diễn xuất kém trong hai bộ phim Cô phương bất tự thưởngVân Trung Ca. Vì vậy để thể hiện tốt trong tác phẩm mới, Angelababy mời thầy dạy diễn xuất về bồi dưỡng riêng. Thậm chí trong quá trình đóng phim, nữ diễn viên bị sốt cao, đau bụng nhưng vẫn cố gắng hoàn thành cảnh quay mới đến bệnh viện điều trị.

Ngoại trừ nỗ lực cải thiện diễn xuất của Angelababy được truyền thông nhiều lần đem ra khen ngợi, Thời đại lập nghiệp còn có sự góp mặt của những diễn viên thực lực đã được công nhận như Hoàng Hiên, Chu Nhất Vi, Tống Dật. Vì vậy, trước khi ra mắt, khán giả khá mong chờ biểu hiện của dàn diễn viên.

Thời đại lập nghiệp có chủ đề hấp dẫn, sở hữu dàn diễn viên tên tuổi.
Chỉ biết trợn mắt, nhăn mày
Tuy nhiên, sau khi phát sóng, Thời đại lập nghiệp nhận vô số lời chê bai về kịch bản, diễn xuất mà trong đó màn biểu diễn của Angelababy bị ném đá nhiều nhất.

Thời đại lập nghiệp là bộ phim truyền hình hiện đại đầu tiên của Angelababy. Nữ diễn viên vào vai quý cô thành đạt, quyền lực, vận những bộ cánh xinh đẹp.

Nhưng đó chỉ là sự thay đổi ở vỏ ngoài, diễn xuất của Angelababy vẫn dậm chân tại chỗ. Điểm yếu trong diễn xuất của cô chính là đôi mắt to nhưng không có hồn và không biết diễn bằng ánh mắt. Angelababy thường xuyên trợn tròn mắt trong tất cả tình huống: Đau khổ, bất ngờ, băn khoăn, vui sướng...

Khi bắt gặp bạn trai trên giường cùng cô gái khác, Na Lam (Angelababy đóng) đau đớn vì bị phản bội, rồi quyết liệt chia tay người yêu. Những tình tiết thống khổ diễn ra liên tục nhưng Angelababy không thể hiện được sự bi thương của nhân vật. Cô chỉ trợn mắt, nhăn mày và không thể rơi nước mắt.

Biểu cảm của Angelababy trong phim được đặt tên là: Trợn mắt thần chưởng.
Ngoài ra, bên cạnh Angelababy còn có trợ lý xinh đẹp, giỏi giang do Tống Dật thủ vai càng nổi bật sự yếu kém trong diễn xuất của cô.

Không chỉ biểu cảm kém, cách đọc thoại của Angelababy cũng bị phê bình. Vào vai tổng giám đốc nên Na Lam thường xuyên tham dự các cuộc họp về kinh tế, những buổi đàm phán hợp đồng. Ngay từ tập 1, Angelababy đã có một trường đoạn nhiều lời thoại chuyên môn nhưng nữ diễn viên lại đọc như học sinh trả bài.

Khán giả để lại bình luận về diễn xuất của cô như "Angelababy diễn vô cùng dở. Tôi còn tiếp tục xem là để coi cô ta có thể dở tới mức nào. Bạn cùng công ty tôi cũng cho rằng, Angelababy và Trịnh Sảng tốt nhất cứ đi quay show truyền hình kiếm tiền đi đừng đóng phim nữa". "Diễn xuất của Angelababy ra sao ư? Làm sao tôi có thể bình luận về một thứ không tồn tại".


Trước đó, Angelababy cũng có tin đồn nhận được mức cat-xê khủng cho vai diễn Na Lam trong Thời đại lập nghiệp vì vậy người xem đem việc này ra mỉa mai cô: "Diễn xuất như thế này cũng xứng đáng 5 triệu NDT một tập phim ư".

Angelababy bị cho là kéo tụt diễn xuất của dàn diễn viên thực lực trong phim. Một lần nữa cô khiến khán giả khó chịu vì diễn xuất kém nhưng lại nhận vai nữ chính.
Rating giảm
Không chỉ Angelababy bị chê trách, Hoàng Hiên trong vai Quách Hâm Niên cũng là nhân vật khiến khán giả khó chịu.
Quách Hâm Niên là chàng trai nhiệt huyết và lạc quan. Trong tập đầu tiên, anh gặp phải hai cú sốc lớn là ly hôn và sự nghiệp thất bại. Nhưng cách diễn tưng tửng của Hoàng Hiên khiến nhân vật của anh trở nên ngốc nghếch vô tâm, mặt khác lại liên tục đọc những lời thoại cứng nhắc nâng cao tinh thần thanh niên khá sáo rỗng.

Hoàng Hiên luôn được đánh giá cao về diễn xuất nhưng nhân vật Quách Hâm Niên không có những yếu tố khiến khán giả yêu thích.
Phần kịch bản của phim cũng bị chê là thiếu thực tế, bắt chước phong cách làm quá lố của Nhật Bản nhưng không duyên dáng.

Quách Hâm Niên vừa mất đi tất cả vì chán nản mà đến Tây Tạng xông vào Tử Vong Cốc, gặp được thần nhân ẩn cư, yêu qua mạng với nữ chính, gặp bầy sói ở Tây Tạng... Những tình tiết này đã trừ bớt độ thật của bộ phim.
Hay như sự việc nhân vật của Chu Nhất Vi vì ý kiến mà bị đuổi khỏi công ty, thậm chí bị bắt cởi đồng phục công ty mới cho ra ngoài. Chàng thiếu gia đuổi cổ đối tác trong cuộc họp vì cố gắng làm hòa cùng bạn gái... đều bị đánh giá là xa rời hiện thực.
Bộ phim ra mắt trên đài Đông Phương và Chiết Giang rating chỉ có 0,232. Sau vài ngày phát sóng, điểm số đánh giá trên trang douban được mở ra. Mức khởi đầu của Thời đại lập nghiệp là 3.9, nhưng hiện tại chỉ còn lại 3.6. Trong khi đó điểm sàn thấp nhất của một tác phẩm trên douban là 2.0. Lượt xem online của phim chưa vượt qua 100 triệu/ngày.

Sau hai bộ phim bị đánh giá thấp, bộ phim truyền hình thứ 3 trong sự nghiệp của Angelababy cũng có chất lượng kém dù cô có cơ hội hợp tác với những đồng nghiệp giỏi.
Angelababy bị coi là lỗ hổng lớn nhất trong phim và chính nữ diễn viên cũng nhận lỗi trên trang cá nhân. Cô cho biết bản thân chấp nhận mọi lời chê bai, sẽ cố gắng hơn nữa và bày tỏ Thời đại lập nghiệp sẽ ngày càng hấp dẫn.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?