Thứ Hai, 22/10/2018 1:51 AM

'Gia đình siêu nhân' có thể vượt dàn khủng long hung ác tại phòng vé

14/06/2018 12:18 PM

Phải chờ đợi 14 năm không phải cơ sở duy nhất để khẳng định "Gia đình siêu nhân 2" vượt mặt "Jurassic World: Fallen Kingdom" về doanh thu.

Từng thiết lập kỷ lục doanh thu: The Incredibles (Gia đình siêu nhân) là phim đầu tiên của Pixar mà tất cả nhân vật chính đều là con người. Ra mắt 2004, bộ phim trở thành sản phẩm có doanh thu mở màn cao nhất của Pixar thời bấy giờ. Sau đó, sự ra đời của các tác phẩm mới đã đẩy The Incredibles xuống bậc 7 của danh sách. Cũng vào thời gian ra mắt, phim thu về khoản tiền cao thứ hai chỉ sau Finding Nemo. Hiện tại, The Incredibles dừng chân ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng doanh thu của Pixar với 633 triệu USD.

Thương hiệu được giới chuyên môn đón nhận: The Incredibles nhận những lời khen nồng nhiệt từ giới phê bình, giành được 97% điểm "tươi" từ website Rotten Tomatoes. Chưa hết, phim còn nằm trong top 20 phim duy nhất có hơn 100 đánh giá. Nhà phê bình Roger Ebert cho bộ phim 3,5/4 điểm và nhận xét đây là "một ví dụ cho sự tinh tế của Pixar trong lĩnh vực hoạt họa đại chúng". Cũng với số điểm trên, tạp chí Rolling Stone ấn tướng bởi nét chân thật hiếm có từ một bộ phim hoạt hình.

Tốc độ đặt vé sớm: Hiện nay, doanh thu từ việc bán vé sớm của Incredibles 2 đã vượt qua người anh em cùng nhà trước đó là Finding Dory. Mặc dù, Pixar thường không thành công với phần tiếp theo của các bộ phim, trường hợp lần này hứa hẹn tương lai tích cực. Mới đây, sau 3 ngày công chiếu, Jurassic World: Fallen Kingdom đã
thu về 151 triệu USD. Theo dự đoán, Incredibles 2 sẽ còn làm được hơn thế trong cùng khoảng thời gian dựa trên tốc độ tiêu thụ vé hiện tại. Tuy nhiên, doanh thu bán vé sớm không nói lên được tất cả. Solo: A Star War Story là một ví dụ điển hình. Bộ phim này vượt Black Panther về số lượng vé sớm được tiêu thụ nhưng cuối cùng lại là bộ phim
live-action Chiến tranh giữa các vì sao
đầu tiên bị lỗ.

Yếu tố thế hệ: Incredibles 2 có lẽ sẽ không trải qua số phận như Solo: A Star War Story. Bởi lẽ, cộng đồng yêu mến bộ phim đã phải chờ đợi 14 năm. Quãng thời gian này đủ dài cho những cô bé, cậu bé năm nào trưởng thành. Tuy vậy, tình cảm dành cho The Incredibles vẫn được họ gìn giữ và truyền lại cho thế hệ sau. Rạp chiếu phim sẽ là cuộc hội ngộ giữa sự háo hức của trẻ nhỏ và hoài niệm của người lớn.

Hạng phân loại phim: Năm 1968, Hiệp hội Điện ảnh Mỹ đưa ra Hệ thống phân loại phim trước khi lưu hành nhằm đảm bảo tựa đề, nội dung và tính chất của phim phù hợp với đối tượng xem.Trong khi, Jurassic World: Fallen Kingdom thuộc hạng PG-13 thì Incredibles 2 được xếp hạng PG. Điều này đồng nghĩa với việc bom tấn nhà Disney dẫn trước với lợi thế từ nhóm khán giả dưới 13 tuổi.

Thương hiệu Disney: Tới nay, Disney sở hữu 17 tác phẩm có doanh thu tỷ USD. Đây là con số lớn nhất trong các hãng phim tại Hollywood. Cụ thể với lĩnh vực hoạt hình, chưa có thương hiệu nào vượt qua được tường thành Disney. Bộ phim hoạt hình gần nhất có doanh thu cán mốc tỷ USD của hãng này là Finding Dory (2016 - 1,029 tỷ USD). Chưa hết, Disney cũng bỏ túi 11 tượng vàng Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc. Bằng bề dày kinh nghiệm kết hợp phong độ hiện tại, Incredibles 2 hứa hẹn là cơn bão càn quét phòng vé.

Phản hồi tích cực từ giới chuyên môn: Sau buổi chiếu sớm vào ngày 5/6 vừa qua, Incredibles 2 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía báo chí. Họ đánh giá phần phim xứng đáng để chờ đợi. Trong cuộc cạnh tranh của dòng phim siêu anh hùng, Incredibles 2 vẫn có những pha hành động mãn nhãn nhờ công sức của Pixar. Giới chuyên môn nhận định
Incredibles 2 được sản xuất không phải vì mục đích kinh tế. Bởi lẽ, phim đã kế thừa và phát triển tốt các ý tưởng phần đầu gợi mở. Với 94% điểm "tươi" và điểm trung bình 8,5 /10 trên Rotten Tomatoes sau 85 đánh giá (tại thời điểm viết bài), Incredibles 2 thậm chí có thể trở thành phim siêu anh hùng được đánh giá tốt nhất mùa hè.

Trong khi đó, số điểm hiện tại của Jurassic World: Fallen Kingdom trên chuyên trang này chỉ là 60%.

Những đánh giá tiếp tục đảm bảo rằng Incredibles 2 không phải là một phần tiếp theo lấy tiền mặt, và thực sự mở rộng các ý tưởng và chủ đề của người tiền nhiệm của nó, tương tự như phần tiếp theo của Story Story và Finding Dory trước đó. Bộ phim hoạt hình của Bird sẽ là bộ phim siêu anh hùng thứ ba được tung ra rạp trong hai tháng qua sau Avengers: Infinity War và Deadpool 2, nhưng cho đến nay các nhà phê bình vẫn đồng ý rằng đó là một sự bổ sung xứng đáng cho thể loại mang đến một điều gì đó khác biệt và thú vị cai ban. Với 94% đánh giá tươi và điểm trung bình 8,5 / 10 trên Rotten Tomatoes sau 32 đánh giá (tại thời điểm viết bài), Incredibles 2 thậm chí có thể trở thành phim siêu anh hùng được đánh giá tốt nhất mùa hè.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?