Thứ Tư, 21/11/2018 12:57 PM

Disney bị chỉ trích vì quyết định chọn diễn viên cho ‘Aladdin’

18/07/2017 06:13 AM

Cư dân mạng không đồng tình với quyết định chọn Naomi Scott sắm vai công chúa Jasmine trong phiên bản live-action (người đóng) của “Aladdin” mà hãng Disney mới đưa ra.

Tại sự kiện D23 Expo 2017 hồi cuối tuần trước, hãng Disney đã chính thức công bố ba diễn viên chính của Aladdin phiên bản live-action. Theo đó, Mena Massoud vào vai Aladdin, Naomi Scott đảm nhận vai công chúa Jasmine, và ngôi sao Will Smith là người thể hiện vai Thần Đèn.

Do đạo diễn Guy Ritchie thực hiện, dự án Aladdin đã tổ chức tuyển chọn diễn viên từ hồi đầu năm. Tuy nhiên, quá trình kéo dài hơn dự kiến và khiến thời điểm khởi quay bộ phim phải dời sang tháng 8, tức chậm hơn so với kế hoạch ban đầu khoảng một tháng.

Naomi Scott, Mena Messoud và Will Smith sẽ là ba diễn viên chính của Aladdin phiên bản người đóng. Ảnh: Variety.
Đã có khoảng 2.000 gương mặt ứng tuyển cho hai vai chính là Aladdin và Jasmine. Trong đó, Dev Patel và Riz Ahmed từng là hai cái tên sáng giá cho nhân vật nam chính. Tuy nhiên, Disney muốn tìm kiếm một nam diễn viên mới toanh, và họ cuối cùng đã chọn Mena Massoud.

Tài tử mang hai dòng máu Canada - Ai Cập khởi nghiệp từ năm 2011, nhưng chủ yếu chỉ xuất hiện trong các bộ phim ngắn. Aladdin sẽ là bước ngoặt sự nghiệp đối với chàng trai sinh ra tại thành phố Ontario, Canada.

Trong khi đó, Naomi Scott sở hữu nhiều kinh nghiệm diễn xuất hơn. Người đẹp 24 tuổi mang quốc tịch Anh được biết tới qua series truyền hình Terra Nova (2011), và mới sắm vai Siêu nhân Hồng ở bộ phim Power Rangers - Năm anh em siêu nhân (2017).

Naomi Scott mới hóa thân thành Kimberly / Siêu nhân Hồng trong bộ phim Power Rangers (2017). Ảnh: Lionsgate.
Tuy nhiên, quyết định chọn Naomi Scott cho vai công chúa Jasmine hiện vấp phải sự phản đối từ công chúng. Trong nguyên tác thuộc Nghìn lẻ một đêm, câu chuyện về chàng trai Aladdin xảy ra tại vương quốc giả tưởng Agrabah, được cho là nằm ở vùng Trung Đông. Cũng chính vì lẽ đó, Disney ban đầu chủ động tìm kiếm những gương mặt có nguồn gốc Ả Rập cho dự án.
Dù sở hữu quốc tịch Anh, Naomi Scott còn mang trong mình dòng máu Ấn Độ. Nhưng điều này cũng không thể khiến công chúng ngừng đưa ra thắc mắc. Người dùng gabi trên Twitter viết: “Naomi Scott nên sắm vai Batgirl, và nhường Jasmine lại cho một nữ diễn viên Trung Đông. Thật mệt mỏi khi thấy Hollywood liên tục đưa ra những quyết định sai lầm”.

Stacieleya98 thì chia sẻ: “Tôi thất vọng trước thông tin mới về Aladdin. Tôi thích Naomi Scott, nhưng cô ấy không phải người Ả Rập. Ấn Độ hoàn toàn khác với Ả Rập”. Đây là những thông điệp hiện được người dùng chia sẻ nhiều lần trên Twitter.

Tuy đã đưa ra thông báo về dàn diễn viên, hãng Disney hiện chưa xác định ngày khởi chiếu cho Aladdin phiên bản người đóng.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?