Chủ Nhật, 21/10/2018 11:35 AM

'Diên hi công lược' tập 22: Anh Lạc bị phát hiện đầu độc Hoàng hậu

03/08/2018 08:24 AM

Dùng cái chết của chị gái Anh Lạc làm mồi nhử, Cao Quý phi đã thu phục được Anh Lạc, đưa thuốc độc để nàng đầu độc Hoàng hậu và Phó Hằng.

Ở cuối tập 21, Thư Quý nhân dàn xếp việc cung nữ rơi lầu khi đang hóa trang Hoàng hậu đúng lúc Thái hậu và các phi tần đang đi dạo. Thế nhưng Anh Lạc và Minh Ngọc nhanh chóng xoay chuyển tình thế, vạch trần việc Cao Quý phi ngày đêm ca múa trước mặt Thái hậu.
Cao Quý phi hạ mình van xin cô cô, Hoàng hậu dằn vặt bản thân
Mở đầu tập 22, Thái hậu sai người đến đốt phá toàn bộ sân khấu ca kịch và phục trang của Cao Quý phi. Khán giả lần đầu được chứng kiến một Quý phi cao ngạo, vênh váo phải khóc lóc, năn nỉ cô cô đừng đốt đi bộ trang phục yêu quý của mình.
Theo đó, đây là bộ trang phục mà Cao Quý phi tự tay may từng đường kim mũi chỉ khi mới nhập cung. Mặc lời van nài của Quý phi, cô cô này thẳng tay ném bộ trang phục vào lò than.

Cao Quý Phi hạ mình năn nỉ cô cô đừng đốt phục trang nhưng nhận lại được những lời giáo huấn của cô cô này.
Ở diễn biến khác, Hoàng hậu đột nhiên giận Anh Lạc và Minh Ngọc đến bỏ ăn, bỏ ngủ. Sau khi dịu lòng, Hoàng hậu giãi bày sự thật là người tự giận bản thân vì không hoàn thành trách nhiệm của người cai quản chốn hậu cung.
Người xem cũng thấy được một khía cạnh khác của một Hoàng hậu luôn cẩn trọng, chừng mực, đó là khát khao được sống là chính mình. Trước đó trong trailer phim có cảnh Hoàng hậu khóc với vua Càn Long, khẳng định lý do muốn bảo vệ Anh Lạc là vì "Anh Lạc đang sống đúng với chính mình", điều mà Hoàng hậu không làm được.

Cùng với chi tiết tin đồn yêu đương đồng giới giữa Hoàng hậu và Thuần phi, những trăn trở về việc sống là chính mình cũng là yếu tố khá mới mẻ mà Vu Chính đưa vào phim.

Hoàng hậu tự trách bản thân không làm tròn trách nhiệm khi hóa trang Lạc thần, múa hát cho vua Càn Long xem.
Anh Lạc trở thành tay sai của Cao Quý phi
Sau việc bị đốt phá đồ, lòng hận thù của Cao Quý phi đối với Hoàng hậu và Anh Lạc ngày càng lớn. Thư Quý nhân tiếp tục bày mưu để chuộc lỗi với Cao Quý phi. Với âm mưu này, Cao Quý phi cho người bắt Trương ma ma, người thân thiết nhất với Anh Lạc trong cung, để khai thác điểm yếu của Anh Lạc.
Sau đó, Cao Quý phi cho gọi Anh Lạc đến để tiết lộ sự thật về cái chết của chị gái cô. Quý phi đem cả nhân chứng, vật chứng để thuyết phục Anh Lạc rằng người hãm hiếp và giết hại chị gái cô không ai khác là Phó Hằng. Thư Quý nhân giao cho Anh Lạc gói thuốc độc để đầu độc Hoàng hậu và Phó Hằng.

Cao Quý phi đưa ra bằng chứng là triều đai của Phú Sát Phó Hằng được thị vệ tìm thấy tại nơi chị gái Anh Lạc bị hãm hiếp.
Ở cuối phim, sau khi Anh Lạc pha trà cho chị em Hoàng hậu, Thuần Phi bất ngờ xuất hiện tố cáo Anh Lạc. Thậm chí, Thuần Phi còn đưa ra được bằng chứng là gói thuốc độc tìm thấy trong phòng Anh Lạc. Điều khiến khán giả ngạc nhiên là trước tất cả những lời tố cáo, Anh Lạc vẫn giữ im lặng.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?