Chủ Nhật, 21/1/2018 2:02 PM

Danh hài rủ nhau phá 'Kỳ án Đông Tây kim cổ'

17/11/2013 02:08 PM

Việc tái hiện những vụ án kỳ bí qua diễn xuất của các nghệ sĩ hài là món lạ trên màn ảnh nhỏ, phát sóng lúc 21h tối chủ nhật hằng tuần trên HTV2.

Mỗi tuần, Kỳ án Đông Tây kim cổ mang đến một câu chuyện nhiều uẩn khúc và đưa khán giả vào hành trình tìm ra sự thật phía sau những vụ án từ cổ chí kim. Mở đầu mỗi vụ án thường có đầy đủ nhân chứng, vật chứng nhưng hướng người xem vào nhiều nghi phạm, hoặc xác định rõ nghi phạm nhưng thiếu căn cứ kết luận. Các nhân vật chính có thể là quan, dân thường hoặc công an, thám tử… dùng sức mạnh trí tuệ, lối suy luận, mổ xẻ vấn đề thông minh để đưa tội ác ra ánh sáng với kết thúc đầy bất ngờ.

Vụ án Lươn ngắm trăng giành được nhiều tình cảm của khán giả ở tuần trước.
Sau số ra mắt với vụ án Lươn ngắm trăng gây được sự chú ý, Kỳ án Đông Tây kim cổ tuần này mang đến những tình tiết ly kỳ và cảm động với vụ án Ba quả táo trái mùa. Câu chuyện bắt đầu bởi cái chết của nữ dân thường Shala giữa kinh đô huyền bí của Ai Cập cổ đại. Vụ án tưởng chừng đi vào bế tắc khi không thể tìm ra hung thủ thì bỗng chốc lại trở nên nan giải vì cùng lúc có đến hai kẻ nhận tội: người chồng Jay Sim và cha nạn nhân.

Qua lời kể thấm đẫm nước mắt của Jay Sim, những tình tiết cứ thế mở ra trở về quá khứ từ những ngày đầm ấm của gia đình nhỏ. Vốn rất yêu quý Shala, Jay Sim đã vượt đường xa để đến vương quốc bên cạnh mua về cho vợ 3 quả táo ngon. Mất những 3 ngày đi đường cùng bao công sức khắc tên Shala lên từng quả táo, anh như quên hết mệt nhọc khi được nhìn thấy niềm vui sướng trong mắt vợ lúc nhận quà từ tay chồng.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ diễn bi cũng rất ngọt.

Thế nhưng ngày vui chưa dứt, Jay Sim đã phải ngỡ ngàng khi chợt bắt gặp quả táo khắc tên vợ anh trong tay một kẻ lang thang xấu xí. Sóng gió nổi lên từ đây với bao oán trách, nghi kỵ. Liệu cái chết của Shala có do cơn ghen cuồng nộ của Jay Sim hay do người cha nghĩ con gái phản trắc mà ra tay? Và liệu có còn sự thật nào nữa mà kẻ lang thang che giấu phía sau “quả táo trái mùa”?

Hồng Vân và Anh Vũ là "một cặp" trong vụ án tuần này, phát sóng lúc 21h chủ nhật 17/11.

Không chỉ đem đến kết thúc bất ngờ, Ba quả táo trái mùa còn mang đến tiếng cười và giọt nước mắt thương cảm xót xa. Nghệ sĩ Anh Vũ hóa thân thành Jay Sim phối hợp rất ăn ý, tung hứng duyên dáng, hài hước cùng với NSND Hồng Vân trong vai người vợ Shala. Không những vậy, khả năng nhập vai bi của anh cũng khiến khán giả bất ngờ khi rơi nước mắt trong những phân đoạn thể hiện nỗi đau, sự dằn vặt, ăn năn của người chồng hết mực yêu thương vợ.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?