Thứ Hai, 22/10/2018 7:08 PM

Công chiếu Cannes, 'Solo: A Star Wars Story' gây phản ứng trái chiều

16/05/2018 04:19 PM

Sau buổi công chiếu tại LHP Cannes ngày 15/5 vừa qua, bom tấn "Solo: A Star Wars Story" nhận những phản hồi trái chiều từ cả khán giả và giới chuyên môn.

Solo: A Star Wars Story là bom tấn duy nhất của Hollywood được mong chờ sẽ gây ấn tượng tại LHP Cannes 2018. Theo AP, hôm 15/5 toàn bộ dàn ê-kíp Solo, bao gồm đạo diễn Ron Howard và các diễn viên Alden Ehrenreich, Donald Glover, Emilia Clarke, Woody Harrelson và "Chewbacca" actor Joonas Suotamo đều có mặt tại Cannes để quảng bá phim.
Solo là phần Star Wars thứ 3 từng xuất hiện tại LHP Cannes sau Attack of the Clones (2002) và Revenge of the Sith (2005). Phim sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 25/5 tới.
Trong buổi trình chiếu tại Cannes, Solo đã nhận được tràng vỗ tay kéo dài 3 phút của khán giả, chuyên gia và giới truyền thông. Tuy nhiên, Variety cho biết trong các bữa tiệc sau đó nhiều nhà phê bình cho rằng phim không thực sự gây ấn tượng mạnh.

Đoàn làm phim Solo: A Star Wars Story tại LHP Cannes ngày 15/5. Ảnh: Pascal Le Segretain
Thậm chí, một người tham dự buổi công chiếu hôm đó còn nói: "Tôi không muốn xem nó thêm lần nữa. Một lần là quá đủ". Hiện điểm số của Solo trên Rotten Tomatoes là 73%, đủ "tươi" nhưng không thuộc hàng kinh điển.
Chuyên gia Ann Hornaday của Washington Post cho rằng phim quá nhạt nhòa và không hề mới mẻ, tất cả đều rất quen thuộc với người hâm mộ Star Wars. Nhà phê bình Peter Travers của Rolling Stone đánh giá bộ phim không sự đột phá.

Giới chuyên môn dự báo Solo: A Star Wars Story có thể đạt doanh thu khoảng 160-170 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?