Thứ Tư, 26/9/2018 5:47 PM

'Cả một đời ân oán' tập 53: Khôi sáng mắt trở lại và nhận ra vợ cũ

21/06/2018 08:18 AM

Sau bao năm nhung nhớ, Khôi đã sáng mắt trở lại và nhận ra Ngọc - người vợ mà anh cất công tìm kiếm suốt 20 năm qua.

Cả một đời ân oán tập 53 mở đầu với cảnh Diệu (Lan Phương) và Phong (Hồng Đăng) cùng chạy bộ. Diệu than với Đăng về trách nhiệm và bổn phận của một người mẹ khiến cô quên đi nhiều thói quen thời trẻ, trong đó có việc chạy bộ mỗi buổi sáng.

Trong cuộc trò chuyện, Diệu cũng mong Phong hãy hiểu cho những quyết định của cô. Diệu thừa nhận có những hành động không được chừng mực nhưng tất cả là vì con gái, chỗ dựa duy nhất mà cô có.

Diệu bất ngờ tuyên bố mẹ con cô sẽ ở nhà Phong thêm một vài ngày nữa để hai bố con có thời gian bên cạnh nhau
.

Trong bữa cơm, Diệu tuyên bố mẹ con cô sẽ ở nhà Phong thêm một vài ngày nữa để hai bố con có thời gian bên cạnh nhau. Thủy không giấu được niềm vui mừng, trong khi Phong có vẻ lo lắng vì không biết Diệu đang toan tính điều gì.

Quả như suy nghĩ của Phong, Diệu sau nhiều năm vẫn không giấu được sự tham lam đối với tài sản Vũ Gia. Diệu đã nói với Phong về mối quan hệ bố con giữa Bình (Anh Tuấn) và Đăng (Mạnh Trường).

Phong cho rằng chuyện này không liên quan đến Diệu nên Diệu không cần phải biết. Nhưng Diệu nhanh chóng biện minh cho thắc mắc của mình. Diệu cho rằng người đứng đằng sau giật dây Bình chính là Dung.

"Tôi thừa biết âm mưu của cô ta. Cô ta sẽ tìm mọi cách để đưa thằng Bình về nhà Vũ Gia, phân chia tài sản, dù gì cũng được cả một món hời chứ có ít gì", Diệu nói.

Phong lập tức ngăn chặn dòng suy nghĩ đó của Diệu về Dung và khẳng định Dung không phải là người thèm tiền như Diệu.
Diệu cũng nhanh nhảu đáp lại: "Tiền với tôi bây giờ chẳng có gì quan trọng cả. Cái tôi muốn là lấy lại quyền lợi cho con gái của mình. Dù sao nó cũng là con cháu của nhà Vũ Gia, anh đừng để cho nó bị thiệt thòi".

Tập phim có cảnh Khôi đỡ Ngọc khỏi bị ngã khi cô tránh chiếc cáng đẩy bệnh nhân trong bệnh viện.

Trong một diễn biến khác, tình hình sức khỏe của Khôi (Thanh Sơn) đã có tiến triển. Nằm viện một thời gian dài do uống quá nhiều rượu dẫn đến mất thị lực, Khôi giờ đây đã trầm tính hơn, và không còn dễ nổi cáu như trước.

Một phần cũng là nhờ sự chăm sóc, khuyên răn của y tá Ngọc (Đan Lê) - vợ cũ của Khôi. Dù Khôi lờ mờ nhận ra cô y tá này chính là người vợ mà anh tìm kiếm suốt bao nhiêu năm qua nhưng Ngọc luôn phủ nhận điều này. Ngọc chỉ âm thầm chăm sóc Khôi để Khôi sớm sáng mắt trở lại.

Cuối cùng, sau một thời gian dài điều trị, Khôi đã dần khôi phục thị lực. Tập phim có cảnh Khôi đỡ Ngọc khỏi bị ngã khi cô tránh chiếc cáng đẩy bệnh nhân trong bệnh viện. Ngọc bất ngờ và hoảng hốt khi Khôi đã sáng mắt. Hai người ôm chầm lấy nhau sau 20 năm.

Cả hai từng có tình yêu thật đẹp và một đời sống vợ chồng hạnh phúc. Nhưng vì mãi không mang thai, Ngọc bị bà Lan mắng nhiếc, gây áp lực.

Ngọc sau đó chọn cách ầm thầm ra đi. Từ ngày không còn Ngọc bên cạnh, Khôi sống như người mất hồn, tìm đến rượu đến quên cô đơn và vẫn ngày đêm đi tìm Ngọc.

Nguyên đã gọi Bình là em và dặn Bình trở về thắp hương cho ông nội vào ngày giỗ ông sắp tới.

Tập 53 Cả một đời ân oán kết thúc với cảnh Bình (Anh Tuấn) đối mặt với Nguyên (Huỳnh Anh) tại nhà của Ngân (Hạ Anh). Tại đây, Nguyên đã gọi Bình là em và dặn Bình trở về thắp hương cho ông nội vào ngày giỗ ông sắp tới.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?