Thứ Hai, 24/9/2018 3:01 PM

CEO Warner Bros. thừa nhận DCEU không thể sao chép MCU

13/01/2018 11:19 AM

Sau thất bại của “Justice League”, Tổng giám đốc Warner Bros. thừa nhận Vũ trụ Điện ảnh DC (DCEU) không thể thành công với trò copy Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Trong một bài viết trên The Wrap về DCEU, CEO Warner Bros. Kevin Tsujihara khẳng định hãng không thể tiến về phía trước nếu bắt chước Disney/Marvel. “Warner Bros. cần tiếp tục sản xuất các bộ phim lớn, đa dạng. Đó là công thức giúp chúng tôi thành công. Chúng tôi không thể làm những gì Disney đã làm”, ông Tsujihara nói.

“Phương pháp của Disney đã đem lại cho họ nhiều thành công. Nhưng chúng tôi thì khác. Chúng tôi cần tiếp tục tạo ra sự cân bằng giữa các thể loại phim”, CEO Warner Bros. nhấn mạnh.

Justice League là bom tấn tập hợp các siêu anh hùng nổi tiếng của DC Comics, nhưng đã thất bại thảm hại. Ảnh: Warner Bros.
Trước khi MCU ra đời, Warner Bros. có lẽ là hãng phim thành công nhất với dòng phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh. Đỉnh cao của họ là bộ 3 The Dark Knight về Người Dơi.
Điều đáng nói là chùm phim của đạo diễn Christopher Nolan cùng các series biểu tượng như bộ 3 The Lord of the RingsHarry Potter đều do Alan Horn bật đèn xanh thực hiện. Và hiện tại, ông Horn là chủ tịch Walt Disney Studios và quản lý cả Lucasfilm (thực hiện series Star Wars) và Marvel Studios.
Trong thời gian qua, chứng kiến sự bùng nổ của MCU, Warner Bros. cố tìm cách bám đuổi và sao chép công thức thành công của Disney/Marvel. Batman v Superman: Dawn of Justice được sản xuất vội vàng và gây nhiều phản ứng trái chiều.

DCEU mới chỉ có Wonder Woman tạo được ấn tượng tốt đẹp với khán giả. Ảnh: Warner Bros.
Tuy nhiên thành công thương mại của Batman v Superman Suicide Squad (dù bị chê bai thậm tệ) đã khiến Warner Bros. mù quáng. Và hậu quả là Justice League, bộ phim có kinh phí sản xuất và marketing lên đến 300 triệu USD, trở thành quả bom xịt tệ hại với doanh thu chỉ 654 triệu USD.
Giới quan sát nhận định sau cú ngã này, Warner Bros. có vẻ đã tỉnh ngộ và quyết tâm thay đổi. Phim DCEU kế tiếp sẽ là Aquaman của James Wan, ra mắt tháng 12/2018, sau đó là Shazam! của David F. Sandberg và Wonder Woman 2 của Patty Jenkins, sẽ được công chiếu vào năm 2019.

Sau thất bại của Justice League, năm 2018 hãng Warners Bros. có gì?

DC Comics

DC Comics là một trong những công ty nổi tiếng hoạt động trong thị trường truyện tranh của Mỹ. Đây là bộ phận xuất bản của DC Entertainment, công ty con của Warner Bros Entertainment. Từ khi ra đời vào năm 1934 công ty đã sáng tạo một số lượng lớn các nhân vật nổi tiếng bao gồm Batman, Superman, Wonder Woman, Flash, Green Lantern, Green Arrow, Aquaman, Joker, Lex Luthor cùng nhiều nhân vật hư cấu khác.

Bạn có biết: Tên gọi "DC" xuất phát từ bộ phim "Detective Comics" rất nổi tiếng của hãng, trong đó có sự xuất hiện của nhân vật Batman.Thành lập: 1934Trụ sở: Burbank, California, MỹNhà sáng lập: Malcolm Wheeler-Nicholson
Facebook

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?