Chủ Nhật, 23/9/2018 1:52 AM

Bom tấn nào là phim gây thất vọng nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

20/02/2018 01:20 PM

“Black Panther” vừa ra mắt đã được đánh giá là tác phẩm hay nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Vậy trong số 18 bom tấn Marvel Studios đã sản xuất, đâu là phim gây thất vọng nhất?

Thor: The Dark World (2013): Tưởng như Marvel Studios đã thắng lớn khi tuyển mộ Alan Taylor, đạo diễn show truyền hình Game of Thrones, để thực hiện Thor: The Dark World. Nhưng đáng tiếc là phần 2 loạt phim Thần Sấm lại bị xem là phim tệ nhất của MCU với điểm số Rotten Tomatoes chỉ là 66%. Chris Hemsworth và Tom Hiddleston vẫn gây ấn tượng với vai Thor và Loki, nhưng Malekith bị đánh giá là siêu ác nhân tầm thường nhất trong lịch sử MCU. Trong khi đó, cuộc tình giữa Thor và Janes Foster (Natalie Portman) quá nhạt nhẽo và vô cảm xúc.

The Incredible Hulk (2008): Dường như không ít người quên mất rằng bộ phim về Người khổng lồ xanh Hulk năm 2008 là một phần của MCU, nhưng các đoạn after-credit khẳng định mối liên hệ chặt chẽ giữa nó với Iron ManThe Avengers. The Incredible Hulk luôn bị coi là “con ghẻ” trong MCU bởi kịch bản lằng nhằng và Ed Norton không gây ấn tượng tốt đẹp với vai Hulk. Điểm số của phim trên Rotten Tomatoes là 67%.

Iron Man 2 (2010): Lịch sử Hollywood ghi nhận Iron Man (2008) là tác phẩm mở màn thành công của MCU, nhưng phần 2 của loạt phim về Người Sắt đã khiến nhiều fan của Tony Stark cảm thấy thất vọng. Câu chuyện Tony Stark nghiện rượu và sa sút là khá thú vị nhưng không được triển khai đầy đủ, trong khi 2 kẻ ác Whiplash (Mickey Rourke) và Justin Hammer (Sam Rockwell) không cho thấy được sự nguy hiểm gì đáng kể. Iron Man 2 dù vậy vẫn đạt điểm số khá cao 73% trên Rotten Tomatoes.

Avengers: Age of Ultron (2015): Sau thành công đột phá của The Avengers (2012), kỳ vọng của khán giả hâm mộ MCU dành cho Age of Ultron là cực lớn. Tuy nhiên, phần 2 của loạt phim tập hợp các siêu anh hùng Marvel không đạt được tới tầm cao của tác phẩm tiền nhiệm và chỉ đạt điểm 75% trên Rotten Tomatoes. Đây vẫn là một bom tấn hấp dẫn, nhưng kịch bản bị đánh giá yếu. Kế hoạch hủy diệt Trái đất của robot Ultron bị mô tả là ngớ ngẩn và vô lý.

Thor (2011): Trước Ragnarok, loạt phim Thor vẫn bị xem là yếu nhất trong MCU nếu so với Iron Man, Captain America hay Guardians of the Galaxy. Trên thực tế, tập đầu tiên của chuỗi phim về Thần Sấm khá hấp dẫn và hài hước với câu chuyện về Thor lạc lối tại Trái đất. Phim cũng giới thiệu Loki, đến nay vẫn được xem là kẻ phản diện xuất sắc nhất của MCU. Dù vậy, so với các tác phẩm khác trong MCU, Thor với điểm số Rotten Tomatoes 77% vẫn kém hơn một bậc.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?