Thứ Hai, 25/6/2018 12:52 PM

Biên kịch 'Inside Out' làm đạo diễn 'Toy Story 4'

16/07/2017 10:15 AM

Giám đốc sáng tạo John Lasseter đã chính thức chọn Josh Cooley, biên kịch của tác phẩm "Inside Out" để trở thành đạo diễn chính cho "Toy Story 4".

Nhiều thông tin cho rằng Toy Story 4 (Câu chuyện đồ chơi) sẽ là sự đánh dấu John Lasseter, tác giả của hai tập phim đầu tiên, quay trở lại ghế đạo diễn của thương hiệu này.
Tuy nhiên theo khẳng định mới từ tờ Variety, trọng trách chỉ đạo cho phần phim thứ tư sẽ không thuộc về nhà làm phim nổi tiếng này mà được đặt lên vai nhà biên kịch của Pixar là Josh Cooley.

Trước đó, ông từng là trợ lý của John Lasseter, đạo diễn phim hoạt hình ngắn Riley's First Date và biên kịch cho bộ phim đoạt giải Oscar - Inside Out.
Bên cạnh đó, đội ngũ biên kịch Toy Story 4 gồm Rashida Jones và Will McCormark, hai tác giả đứng sau phần kịch bản của bộ phim hài lãng mạn Celeste & Jesse Forever hồi năm 2012.

Toy Story 4 sẽ do nhà biên kịch Inside Out là Josh Cooley chỉ đạo.

Sau phần phim thứ ba, giám đốc sáng tạo của Pixar, John Lasseter không còn giữ vai trò đạo diễn cho Toy Story. Ông từng chỉ đạo bộ phim Toy Story đầu tiên vào năm 1995 và phần phim thứ hai năm 1999.
Kể từ đó, nhà làm phim lừng danh của Pixar ở lại dự án với tư cách là một nhà sản xuất điều hành. Trước đó, Toy Story 3 được chỉ đạo bởi Lee Unkrich đã đem về cho hãng thành công vang dội, được xem là phần hay nhất trong loạt phim.
Bộ phim dự kiến được phát hành từ ngày 21/6/2019, tiếp tục có sự góp giọng trở lại của Tom Hanks và Tim Allen. Toy Story 4 cũng chính là tựa đề chính thức cho phần phim mới.

Giám đốc sáng tạo Pixar - John Lasseter khẳng định không quay lại đạo diễn Toy Story 4. Ảnh: AFP/Getty Images.

Đến nay, phần phim thứ ba đang nắm giữ kỉ lục doanh số cao nhất của Pixar với hơn 1,1 tỷ USD trên toàn thế giới. Toy Story 3 còn nằm trong top 15 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, bỏ túi các nhà sản xuất 1 tỷ USD. Loạt ba sản phẩm của Pixar đã thu lại lợi nhuận khổng lồ 1,9 tỷ USD toàn cầu dù chỉ được đầu tư khoảng hơn 300 triệu USD.
Khi thông tin về Toy Story 4 bắt đầu xuất hiện, một bộ phận người hâm mộ tỏ ra ngờ vực và cho rằng Pixar muốn tiếp tục lợi dụng thương hiệu bom tấn này để thu lợi. Mặc dù ở phần phim trước, Toy Story 3 đã là một kết thúc hoàn hảo cho câu chuyện tình bạn tốt đẹp giữa Woody, Buzz và cậu chủ Andy.

Phần phim thứ tư sẽ xoay quanh chuyện tình yêu giữa hai nhân vật Woody và Bo Beep.
Chia sẻ về phần phim mới, Lasseter cho biết phim sẽ không tiếp nối ba tập phim cũ mà đi theo một hướng hoàn toàn mới, khai thác khía cạnh tình yêu."Chúng tôi chưa từng nghĩ tới việc làm tiếp một bộ phim khác, cho tới khi Andrew Stanton, Pete Doctor, Lee Unkrich và tôi nảy sinh ra ý tưởng mới", giám đốc sáng tạo của Pixar cho biết.
Toy Story 4 sẽ xoay quanh mối tình giữa Woody và Bo Beep, tiếp nối sự kiện cô búp bê váy xòe đột nhiên mất tích trong phần 3 và hành trình Woody và Buzz lên đường tìm cô về.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?