Thứ Hai, 24/9/2018 1:11 PM

7 câu hỏi khó về MCU sau ‘Avengers: Cuộc chiến Vô cực’

17/05/2018 06:17 AM

Bom tấn “Avengers: Infinity War” đã giải đáp nhiều thắc mắc của khán giả về Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Nhưng vẫn còn đó hàng loạt câu hỏi hóc búa chưa được trả lời rõ ràng.

Điều gì đã xảy ra ở Budapest giữa Black Widow và Hawkeye? Trong The Avengers (2012), Black Widow tiết lộ rằng cô mắc nợ Hawkeye. Có một chuyện gì đó kinh thiên động địa đã xảy ra ở Budapest (Hungary) khi Black Widow và Hawkeye hoạt động tại đó. Trong trận chiến ở New York giữa biệt đội Avengers và binh đoàn quái vật không gian, Black Widow thốt lên: “Thật chẳng khác nào tình hình ở Budapest”. Hawkeye đáp: “Tôi và cô nhớ về Budapest theo cách rất khác nhau”. Fan MCU rất tò mò, không rõ chuyện gì đã xảy ra. Có lẽ họ phải chờ tới một bộ phim riêng về Black Widow.

Tại sao Thanos trao cho Loki Đá Tâm trí? The Avengers, Thanos đã trao chiếc trượng có gắn Đá Tâm trí cho Loki để ác thần xứ Asgard tấn công Trái đất và cướp Đá Không gian. Tại sao gã “Titan” điên lại trao cho anh chàng Loki xảo quyệt một bảo vật mà hắn rất cần? Cuộc đối thoại chết chóc giữa Thanos và Loki ở đoạn đầu Avengers: Infinity War không cung cấp bất cứ câu trả lời nào.

Thần Odin sửa cầu Bifrost như thế nào? Ở tập Thor đầu tiên, Thần Sấm đã phá hủy cầu Bifrost để ngăn chặn Loki. Hậu quả là Thor vô cùng đau buồn vì không còn đường đến Trái đất gặp Jane. Trong The Avengers, Odin dùng “ma thuật bóng tối” để đưa Thor tới Trái đất bắt Loki. Nhưng đến Thor: The Dark World, cầu Bifrost lại xuất hiện sạch sẽ như chưa bao giờ bị tàn phá.

Lady Sif biến đi đâu rồi? Kể từ sau Thor: The Dark World, nữ chiến binh Lady Sif của xứ Asgard đột nhiên mất tung mất tích không rõ lý do. Trong Thor: Ragnarok các đồng đội của Lady Sif bị Hela tàn sát, Asgard bị phá hủy, nhưng cô cũng không hề xuất hiện. Thor không đưa ra bất cứ một lời giải thích nào về hành tung bí ẩn của nữ nhân vật rất được fan yêu thích này.

Ai tiêu diệt người khổng lồ Celestial? Trong truyện tranh Marvel, Celestial là chủng loài người khổng lồ cao tới 610 m, có sức mạnh vô song. Một trong những địa điểm thú vị và kỳ lạ nhất trong loạt phim Guardians of the Galaxy là Knowhere, nơi trú ẩn của nhiều sinh vật kỳ lạ trong vũ trụ. Knowhere nằm trong chiếc đầu bị chặt đứt của một Celestial. Nhân vật nào có đủ sức mạnh để tiêu diệt một gã khổng lồ quyền năng như vậy?

Tại sao Tony Stark kháng cự được sức mạnh của Đá Tâm trí? Trong The Avengers, Loki dùng quyền trượng có gắn Đá Tâm trí để thôi miên, kiểm soát trí óc của rất nhiều người, trong đó có Hawkeye. Tuy nhiên khi Loki chỉ quyền trượng vào ngực Tony Stark, không có gì xảy ra cả. Bằng cách nào đó, Iron Man đã kháng cự được sức mạnh của viên Đá Vô cực này. Nhiều fan cho rằng lò phản ứng hồ quang trên ngực Tony Stark chính là lá chắn bảo vệ anh, nhưng cơ chế hoạt động của nó không được giải thích rõ ràng.

Tại sao Odin giữ Găng tay Vô cực rởm? Trong kho chứa báu vật của xứ Asgard có một chiếc Găng tay Vô cực. Đây là điều khiến nhiều fan MCU tò mò và thắc mắc. Đến Thor: Ragnarok, Tử thần Hela khi xâm nhập vào đây đã đi qua phiên bản Găng tay Vô cực này, nhếc mép cười khinh bỉ và nói đó là đồ giả. Tại sao một vị thần quyền năng như Odin lại không phân biệt được đâu là Găng tay Vô cực thật, đâu là hàng rởm?

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?