Thứ Tư, 17/10/2018 4:28 AM

Vốn hóa Amazon lên tới 900 tỷ USD

19/07/2018 06:18 PM

Được đánh giá là ngày giảm giá thành công nhất trong lịch sử của hãng, Prime Day đã đưa vốn hóa của Amazon lên mức 900 tỷ USD, triển vọng trở thành công ty 1.000 tỷ USD đầu tiên.

Amazon đang bám đuổi rất sát Apple trong cuộc đua đến ngôi vị công ty đầu tiên có vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD. Sau ngày giảm giá Prime Day, có thời điểm vốn hóa thị trường của Amazon đã chạm ngưỡng 900 tỷ USD trước khi kết thúc phiên giao dịch gần nhất ở mức 894 tỷ USD vốn hóa.

Amazon đang bám đuổi sát Apple trong cuộc đua trở thành công ty 1.000 tỷ USD vốn hóa đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Reuters.
Theo gã khổng lồ bán lẻ Mỹ, doanh thu từ Prime Day của hãng đã vượt qua mọi kỳ giảm giá trước đó như Black Friday hay Cyber Monday để trở thành ngày giảm giá thành công nhất mà Amazon từng có trong lịch sử, dù vài giờ đồng hồ đầu tiên hệ thống của hãng đã bị quá tải.

Dù Amazon chưa công bố doanh thu chính thức từ Prime Day, nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán con số này sẽ ở vào khoảng trên 4 tỷ USD.

Tính tới ngày 19/7 giờ Việt Nam, vốn hóa thị trường của Apple ở mức khoảng 936 tỷ USD, hơn Amazon 42 tỷ USD trong cuộc đua đến mốc 1.000 tỷ USD vốn hóa.

Theo số liệu từ Amazon, công ty này đã bán ra hơn 100 triệu sản phẩm trong ngày giảm giá Prime Day, tăng 60% so với ngày thường và phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu mà ngày giảm giá Black Friday từng tạo ra.

Theo định giá của Forbes, tổng tài sản của tỷ phú Jeff Bezos đã đạt mức 151 tỷ USD sau ngày giảm giá Prime Day, bằng tài sản của ông chủ Microsoft, tỷ phú Bill Gates, và nhà sáng lập Google, tỷ phú Larry Page, cộng lại.

Amazon

Amazon.com là một công ty thương mại điện tử và điện toán đám mây của Mỹ được thành lập bởi Jeff Bezos. Công ty là nhà bán lẻ online lớn nhất trên thế giới theo doanh thu và vốn hóa thị trường, đứng thứ hai sau Alibaba Group về tổng doanh thu. Trang web amazon.com bắt đầu như là một hiệu sách trực tuyến, sau đó đa dạng hóa để bán đĩa, tải video, nhạc, may mặc, đồ gỗ, thực phẩm, đồ chơi, đồ trang sức và rất nhiều sản phẩm khác. Amazon ngày nay còn sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng (máy đọc sách Kindle, Fire TV,...) và là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất thế giới.

Bạn có biết: Amazon ban đầu được đặt tên là Cadabra nhưng tên này đã được thay đổi khi người ta phát hiện ra tên này dễ nhầm lẫn với "Cadaver" (tử thi)Thành lập: 05/07/1994Người sáng lập: Jeff BezosTrụ sở chính: Seattle, Washington, MỹMã niêm yết: AMZN

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?