Thứ Hai, 15/10/2018 8:41 PM

Vingroup nói gì việc tài trợ VTV 5 triệu USD mua bản quyền World Cup?

09/06/2018 12:18 PM

Đại diện Vingroup cho biết ngay sau khi nhận được lời mời của VTV, doanh nghiệp quyết định tham gia tai trợ với kinh phí 5 triệu USD mua bản quyền World Cup.

Chiều 8/6, VTV xác nhận đã đạt thỏa thuận mua bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam và tiết lộ Vingroup đã đóng góp kinh phí 5 triệu USD.
Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc tập đoàn Vingroup, cho biết đó là quyết định rất nhanh chóng của doanh nghiệp.
"Ngày 7/6, chúng tôi nhận được lời mời của VTV. Và ngay lập tức, Vingroup quyết định tham gia tai trợ với kinh phí 5 triệu USD để đài mua bản quyền World Cup 2018", ông Quang nói.

Ông Nguyễn Việt Quang, CEO Vingroup. Ảnh: Vingroup.
Vị này cũng khẳng định sau chỉ hỗ trợ tài chính, doanh nghiệp hoàn toàn không tham gia gì vào quá trình đàm phán, chốt hợp đồng, vấn đề đó do VTV chủ động. Ông cũng nói Vingroup sẽ không nhận bất cứ quyền lợi nào cho phần tài trợ này.

"Nếu có Vingroup xuất hiện, đó là vì chúng tôi sẽ đầu tư thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo giữa các trận đấu. Việc này cũng không có gì khác biệt như các doanh nghiệp khác khi quảng cáo trên truyền hình", CEO này nói.

Lãnh đạo doanh nghiệp này còn nhấn mạnh việc tài trợ mua bản quyền World Cup 2018 cũng không phải là nhằm quảng cáo, PR hay khởi đầu cho việc gì khác, mà hoàn toàn xuất phát từ cái tâm dành cho cộng đồng.

"Thực tế trên thế giới, khi một doanh nghiệp phát triển thì việc tham gia cống hiến vì lợi ích cồng đồng là hoàn toàn bình thường. Vingroup cũng không ngoại lệ và chúng tôi vẫn đang triển khai các chương trình vì cộng đồng khác, mà bóng đá chỉ là một trong nhiều hoạt động", ông nói.

Trước đó, xác nhận với Zing.vn, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập - Đài truyền hình Việt Nam, cho biết Vingroup chính là doanh nghiệp đã tài trợ 5 triệu USD để nhà đài có tiền mua bản quyền.

Vingroup tài trợ 5 triệu USD mà không đòi hỏi bất cứ điều kiện gì với VTV.
Tổng giá trị của bản hợp đồng mà VTV phải trả cho Infront Sports & Media (ISM), đơn vị nắm giữ bản quyền tại 26 quốc gia, khoảng 14-15 triệu USD. Sau khi Vingroup tài trợ 5 triệu USD, số tiền còn lại là của VTV và Viettel.

Quá trình thương thảo hợp đồng của VTV tưởng chừng đi vào ngõ cụt, khi đối tác ISM đưa ra giá quá cao, trong khi VTV nói không mua bằng mọi giá, vì không thể cân đối được ngân sách.

Vingroup là tập đoàn tư nhân có vốn hóa lớn nhất Việt Nam. Theo cập nhật mới nhất của tạp chí Forbes, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT, đang có tổng tài sản 4,3 tỷ USD và đứng thứ 499 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Ông Vượng cũng đang là người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán.
Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cũng được biết tới là người yêu thích bóng đá. Cuối năm 2017, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại huyện Văn Giang (Hưng Yên).

Trung tâm mới được đầu tư 30 triệu USD, có tổng diện tích gần 22 ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống ký túc xá tiện nghi.

PVF cũng ký hợp đồng với danh thủ bóng đá thế giới Ryan Giggs, cựu đội trưởng huyền thoại của Manchester United, cho vị trí Giám đốc Bóng đá của PVF. Một danh thủ khác là Paul Scholes cũng được chiêu mộ về với PVF.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?