Thứ Tư, 19/9/2018 11:47 PM

Tắt điện, chặn cửa 'đuổi' khách đêm Black Friday

25/11/2017 01:17 AM

Khách quá đông, đến giờ đóng cửa vẫn ùn ùn kéo vào, không ít cửa hàng ở Hà Nội, TP.HCM kéo cửa chặn, đuổi khách về vì sắp hết giờ bán hàng.

Đông khách từ khoảng 20h nhưng đến 21h, gần như tất cả các trung tâm thương mại ở Hà Nội, TP.HCM đều chật người. Ảnh: Trương Khởi.

Lối lên tầng tại TTTM Vincom ở TP.HCM đến 21h cũng chật cứng. Ảnh: Tùng Tin.

Tại một cửa hàng bán đồ len ở Vincom Bà Triệu (Hà Nội), đến gần 21h30, sắp đến giờ đóng cửa, vẫn còn hàng dài người xếp hàng vào chờ mua. Bất chấp cái lạnh 13 độ C, nhiều tín đồ mua sắm vẫn ra đường săn hàng giảm giá dịp Black Friday. Ảnh: Ngô Minh.

Tương tự, ở TP.HCM, các cửa hàng trong TTTM Saigon Center cũng ồ ạt giảm giá. Đến sát giờ đóng cửa, nhiều gian hàng vẫn đông khách. Ảnh: Trương Khởi.

Khách hàng đến các TTTM vào buổi tối chủ yếu là giới trẻ. Những mặt hàng được chọn mua nhiều nhất là đồ thời trang, mỹ phẩm. Ảnh: Lê Trai.

Một khách VIP mua rất nhiều đồ, được nhân viên cửa hàng trực tiếp xách giúp. Ảnh: Trương Khởi.

Mức giảm giá tại nhiều điểm bán lên đến 50% được cho là những lý do khiến cho càng về đêm, khách đổ vào mua sắm càng nhiều. Nhiều cửa hàng trên đường Lý Tự Trọng (TP.HCM) đến khoảng 21h30 rơi vào "thất thủ". Ảnh: Tùng Tin.

Một số cửa hàng đã đóng cửa vì hết giờ nhưng khách vẫn nán lại bên trong. Ảnh: Tùng Tin.

Gần đến giờ đóng cửa, một cửa hàng đã kéo một nửa cửa xếp, ngăn khách vào xem. Bên trong cửa hàng vẫn còn một số khách đang chọn mua. Ảnh: Hiếu Công.

Thậm chí, có nơi tắt điện "đuổi khéo" khách. Ảnh: Lê Trai.

Một số gian hàng tại TTTM Vincom (TP.HCM) đóng cửa đúng giờ như ngày thường dù khách vẫn đông. Không ít người ra về trong tiếc nuối vì hàng chưa mua xong. Ảnh: Lê Trai.

Nhân viên cửa hàng ở TTTM Saigon Center bắt đầu ngồi cộng sổ. Ảnh: Trương Khởi.

Khung cảnh tan hoang, rác xả bừa bãi hậu Black Friday tại TTTM Royal City. Ảnh: Lê Hiếu.

Ở TP.HCM, đến khoảng 22h30, nhiều người cũng đã hoàn thành việc mua hàng sale trong đêm Black Friday. Trẻ em, người lớn ngồi vạ vật. Ảnh: Trương Khởi.

Đến 22h45, một số khách đã ra về. Bên trong TTTM vẫn còn rất đông người đang mua sắm. Ảnh: Trương Khởi.

Một bạn trẻ kết thúc thời gian mua sắm Black Friday trong TTTM ở TP.HCM. Ảnh: Trương Khởi.
Black Friday
Black Friday là ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn (ngày Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày Thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11 ở Mỹ) và được xem là ngày mở hàng cho mùa mua sắm tấp nập nhất ở Mỹ. Vào ngày này, hầu hết các nhà bán lẻ lớn mở cửa rất sớm và đồng loạt giảm giá mạnh nhiều mặt hàng.
Bạn có biết: Thuật ngữ "in the black" trong tiếng Anh dùng để chỉ làm ăn có lãi. Từ đó, người ta đặt tên ngày mua sắm lớn nhất trong năm là Black Friday, ngụ ý rằng đây là ngày ăn nên làm ra của các doanh nghiệp.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?