Thứ Hai, 22/10/2018 1:50 AM

Ông chủ Amazon mất hơn 4,5 tỷ USD trong một đêm

25/04/2018 02:22 PM

Cổ phiếu Amazon giảm sâu đêm qua khiến tài sản của ông chủ Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, bay hơi 4,58 tỷ USD về mức 122 tỷ USD.

Chốt phiên thứ Ba, cổ phiếu Amazon mất 3,81%, về 1.460 USD. Jeff Bezos mất gần 3% giá trị tài sản. Hiện Bezos sở hữu 16% đế chế thương mại điện tử này, đóng góp 95% tài sản cá nhân.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, tài sản của ông chủ Amazon giảm mạnh nhất thế giới hôm qua, với 4,58 tỷ USD bay hơi, về mức 122 tỷ USD. Dù vậy, ông hiện vẫn là người giàu nhất hành tinh, hơn người đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates khoảng 32 tỷ USD. Tính từ đầu năm, Bezos đã bỏ túi thêm gần 23 tỷ USD.

Giá cổ phiếu Amazon giảm khiến tài sản Jeff Bezos bay hơi 4,5 tỷ USD
Không riêng Amazon, nhóm cổ phiếu 4 đại gia công nghệ FANG (Facebook, Amazon, Netflix, Google) hôm qua đều giảm mạnh chưa rõ nguyên do.
Apple và Microsoft cũng không thoát khỏi tình trạng chung. CEO Mark Zuckerberg là người có tài sản giảm mạnh thứ hai, với 2,51 tỷ USD. Xếp sau là hai đồng sáng lập Google - Larry Page và Sergey Brin với mức giảm lần lượt 2 tỷ USD và 1,96 tỷ USD.

Chỉ số Dow Jones trên sàn chứng khoán Mỹ đã có 5 phiên đi xuống liên tiếp -dài nhất hơn một năm qua, đồng thời xóa sạch số điểm tăng được từ đầu năm. Hôm qua, Dow Jones mất 425 điểm, tương đương 1,7%. Có thời điểm, chỉ số này mất hơn 600 điểm. Hai chỉ số chủ chốt khác của Wall Street là S&P 500 và Nasdaq giảm lần lượt 1,34% và 1,7%.

Amazon

Amazon.com là một công ty thương mại điện tử và điện toán đám mây của Mỹ được thành lập bởi Jeff Bezos. Công ty là nhà bán lẻ online lớn nhất trên thế giới theo doanh thu và vốn hóa thị trường, đứng thứ hai sau Alibaba Group về tổng doanh thu. Trang web amazon.com bắt đầu như là một hiệu sách trực tuyến, sau đó đa dạng hóa để bán đĩa, tải video, nhạc, may mặc, đồ gỗ, thực phẩm, đồ chơi, đồ trang sức và rất nhiều sản phẩm khác. Amazon ngày nay còn sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng (máy đọc sách Kindle, Fire TV,...) và là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất thế giới.

Bạn có biết: Amazon ban đầu được đặt tên là Cadabra nhưng tên này đã được thay đổi khi người ta phát hiện ra tên này dễ nhầm lẫn với "Cadaver" (tử thi)Thành lập: 05/07/1994Người sáng lập: Jeff BezosTrụ sở chính: Seattle, Washington, MỹMã niêm yết: AMZN

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?