Chủ Nhật, 23/9/2018 1:52 AM

Cuộc sống xa hoa của các triệu phú tiền ảo

09/03/2018 09:18 AM

Sự trỗi dậy của tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin thời gian qua đã bất ngờ mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ cho nhiều người, trong đó có cả công nhân, học sinh, sinh viên...

Daniel Colosi lần đầu mua tiền ảo vào năm ngoái cùng một người bạn với số vốn ban đầu 5.000 USD. Anh cho biết số vốn này nhanh chóng "nở" ra thành 200.000 USD chỉ trong vài tháng.

Colosi kỳ vọng việc tiếp tục đầu tư tiền ảo sẽ biến anh thành triệu phú vào năm 2019.

Chia sẻ với Daily Mail, Colosi - trước đó là một công nhân xây dựng, cho biết đã dùng số tiền kiếm được từ đầu tư tiền ảo để đi du lịch khắp thế giới. Tháng 1 vừa rồi, anh cho biết đã lên kế hoạch du lịch tới Thái Lan.

Erik Finman đầu tư tiền ảo với 1.000 USD được bà cho vào ngày sinh nhật 12 tuổi hồi năm 2011. Số tiền ảo Finman đang nắm giữ hiện trị giá khoảng 4 triệu USD.

Finman đã thoả thuận với bố mẹ - những người có bằng cử nhân trường đại học Stanford - rằng nếu cậu trở thành triệu phú năm 18 tuổi thì sẽ không phải học đại học.

Với số tiền kếch xù kiếm được từ tiền ảo, Finman đã bỏ học chính khoá sớm hơn thoả thuận. Cha mẹ đồng ý để cậu bỏ học từ năm 15 tuổi. Từ đó, Finman đã thành lập và bán một công ty giáo dục trực tuyến có tên Botangle.

Năm 15 tuổi, Eddy Zillan đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm 12.000 USD - có được từ việc dạy thêm tennis và quà vào lễ trưởng thành năm 13 tuổi - để đầu tư vào đồng Ethereum. 3 năm sau đó, Zillan cho biết khoản đầu tư đó đã mang về lợi nhuận 1 triệu USD.

Zillan, hiện vẫn là học sinh trung học, đã thành lập công ty có tên Cryptocurrency Financial chuyên tư vấn đầu tư tiền ảo.

Trên trang Instagram cá nhân, Zillan tự gọi mình là "Sói già phố tiền ảo".

Anh em sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss, từng được biết đến với vụ kiện Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng thành lập Facebook, cũng là những nhà đầu tư tiền ảo thời kỳ đầu.

Hai anh em Winklevoss giờ đây còn được biết đến là những tỷ phú tiền ảo đầu tiên trên thế giới. Với giá Bitcoin khoảng 11.000 USD ngày 7/3, tài sản của họ là hơn 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, họ cho biết không có ý định kiếm thêm tiền bằng việc đầu tư tiền ảo.

Năm 2015, hai anh em thành lập sàn giao dịch tiền số Gemini cho phép người dùng mua bán tiền ảo bằng tiền pháp định.

Rowan Hill đến từ Australia quyết định nghỉ hưu ở tuổi 26 sau khi kiếm bộn tiền nhờ đầu tư tiền ảo. Hill đã dành số tiền kiếm được để thoả mãn các thú vui như trượt tuyết và du lịch.

Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêmMã: XBTĐơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTCNgày ra đời: 3/1/2009Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệuKý hiệu:Tiền mã hóa
Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?