Thứ Ba, 20/11/2018 2:51 AM

Váy đồng phục nữ sinh Nhật Bản được thiết kế ban đầu với mục đích gì?

12/07/2018 10:17 PM

Nhật Bản vừa lọt top 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng nhất thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này còn tồn tại một số nền văn hóa độc đáo, khó hiểu với nhiều người.

Phát ra tiếng động lớn khi ăn mì ở Nhật chứng tỏ là?

Bất lịch sự
Món ăn ngon
Chê món ăn dở

Mì là món ăn truyền thống rất đa dạng về chủng loại, khẩu vị, màu sắc ở Nhật Bản. Khi ăn mì bạn có thể thoải mái phát ra tiếng động vì đó là dấu hiệu chứng tỏ món mì rất ngon, tiếng động càng lớn thì người nấu món ăn đó càng hài lòng. Ảnh: Cooky.

Tật "xấu" của thanh niên Nhật Bản trên các chuyến tàu điện ngầm?

Nhường ghế cho người lớn tuổi
Nhường ghế cho phụ nữ
Không nhường cho ai cả

Ở Nhật Bản, việc nhường ghế cho người già được coi là hành động bất lịch sự. Không chỉ có vậy, người Nhật cũng không ưu tiên phụ nữ như thói quen "lady first" kiểu phương Tây, không phải vì đàn ông Nhật không ga lăng, mà vì họ nghĩ 2 chuyện đó chẳng liên quan gì tới nhau. Ảnh: Focus.

Loài vật nuôi nào được yêu thích nhất ở Nhật Bản?
Mèo
Chó
Thỏ

Người Nhật rất yêu thích và bảo vệ động vật, nhưng thú cưng linh vật ở Nhật chỉ có loài mèo. Mèo được coi là loài động vật có quyền năng bảo vệ và đem lại tiền tài, may mắn. Hầu hết cửa hàng kinh doanh ở Nhật thường đặt hình ảnh chú "mèo chiêu tài" ở cửa, với mong muốn kinh doanh phát đạt, khách hàng đông đúc. Ảnh: Petsathome.

Khi được mời tới nhà chơi ở Nhật Bản, việc đầu tiên bạn cần làm là?

Bước chân bên trái vào nhà
Cất tiếng gọi chủ nhà
Cất gọn giày dép

Trong văn hóa Nhật Bản điều tối kị là mang giày dép vào nhà, vì thế khi đến chơi tại các gia đình người Nhật điều đầu tiên bạn cần làm là cất gọn giày dép. Ở Nhật sau cửa vào nhà thường có các ngăn để giày dép riêng cho bạn. Tại trường học, học sinh cũng phải thay dép đi trong nhà trước khi bước vào sảnh chính. Ảnh: Seejapan.

Bộ váy đồng phục "seifuku" của nữ sinh Nhật Bản được thiết kế ban đầu với mục đích gì?
Tiết kiệm vải
Làm đẹp
Theo mốt "thủy thủ mặt trăng"

Bộ váy đồng phục seifuku đáng yêu được ra đời ban đầu với mục đích tiết kiệm vải vóc để phục vụ chiến tranh. Ngày nay, seikufu đã trở thành biểu tượng của nữ sinh Nhật Bản, là nguồn cảm hứng trong nét văn hóa, giải trí, truyện tranh... Ảnh: Curlyhairstyles.

Phép lịch sự khi gặp người quen của người Nhật là gì?

Gọi tên nhau
Cúi chào
Vẫy tay chào nhau

Cúi đầu là một nét văn hóa độc đáo mà mỗi người Nhật Bản đều được học từ khi còn bé. Cúi đầu thể hiện sự khiêm tốn, tôn trọng, thay lời chào hỏi khi gặp mặt, trở thành thói quen vô thức đến nỗi người Nhật Bản khi nói chuyện điện thoại vẫn liên tục cúi đầu mặc dù người ở đầu dây bên kia không thể trông thấy. Ảnh: Thetruejapan.

Văn hóa bo tiền tip ở Nhật Bản được coi là?

Thể hiện lòng biết ơn
Thiếu tôn trọng
Muốn kết thân

Ở Nhật Bản, bo tiền tip là điều kiêng kị, thể hiện sự thiếu tôn trọng. Vì thế bạn đừng nên bo tiền trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả với những dịch vụ giải trí. Ảnh: Fulljapan.

Khi được mởi đi ăn ở Nhật Bản, điều bạn cần phải làm là?

Chia sẻ tiền bữa ăn
Rót đồ uống cho người mời
Không được trả tiền

Hành động khăng khăng đòi trả tiền khi được mời ăn ở Nhật Bản được coi là thô lỗ, thiếu tôn trọng với người mời. Vì thế khi được bạn bè mời ăn uống ở Nhật, điều bạn cần làm là cảm ơn và tỏ ra lịch sự chứ không nên đòi trả tiền. Ảnh: Dailymail.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?