Thứ Ba, 20/11/2018 2:54 AM

Trong tiếng Thái, tên của Thái Lan có ý nghĩa gì?

07/07/2018 12:18 PM

Với cảnh sắc tuyệt đẹp cùng cuộc sống nhộn nhịp, nơi đây mang tới cho hàng chục triệu du khách ghé thăm mỗi năm những trải nghiệm ấn tượng cùng nhiều điều thú vị ít người biết tới.

1. Quốc gia nào ở Đông Nam Á là nơi sinh sống của loài động vật có vú nhỏ nhất thế giới?
Thái Lan
Campuchia
Malaysia

Thái Lan là nơi sinh sống của 1/10 các loài động vật trên thế giới. Trong đó có dơi ong, loài động vật có vú nhỏ nhất thế giới và cá mập voi, loài cá lớn nhất thế giới. Ảnh: Ticketspy.

2. Trong tiếng Thái, tên của Thái Lan có ý nghĩa gì?

Đất nước giàu có

Đất của tự do

Vùng đất của hạnh phúc

Trong tiếng Thái, tên của Thái Lan là Prathet Thai có nghĩa là "đất của tự do” và trên thực tế, đây là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa từng bị thực dân đô hộ. Ảnh: Backyardtravel.

3. Thái Lan có khoảng bao nhiêu ngôi đền?
14.000 ngôi đền
25.000 ngôi đền
35.000 ngôi đềnThái Lan là quốc gia Phật giáo với khoảng 95% dân số theo đạo Phật và 35.000 ngôi đền được xây dựng trên khắp đất nước. Khách tham quan khi đến các ngôi đền cần mặc trang phục kín đáo và thường không được phép đi giày, dép bên trong đền. Ảnh: Travocoaster.

4. Đâu là hành động bị coi là xúc phạm hoàng gia ở Thái Lan?

Dẫm lên tiền
Nói xấu hoàng gia
Cả A & B

Ở Thái Lan, mọi người đều yêu quý và tôn trọng hoàng gia. Chính vì vậy hành động nói xấu hoàng gia hay dẫm lên tiền có in hình đức vua là các hành vi vô lễ đối với nhà vua và hoàng gia, có thể khiến bạn bị phạt tù. Ảnh: Flickr.

5. Thành phố nào ở Thái Lan là địa danh có tên dài nhất thế giới?

Chiang Mai
Hat Yai
Bangkok

Tên gọi đầy đủ của Bangkok là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit, nghĩa là “Thành phố của các thiên thần, thành phố vĩ đại của những người bất tử, thành phố tráng lệ của 9 viên đá quý, ngai vàng của nhà vua, thành phố của cung điện hoàng gia, nhà của những vị thần hiện thân, xây dựng bởi thần Visvakarman theo lệnh của thần Indra”. Ảnh: Asiaexchange.

6. Ở Thái Lan, việc thanh niên xuất gia, sống trong chùa một thời gian mang ý nghĩa gì?
Báo hiếu cha mẹ
Nghi lễ trưởng thành
Nghi lễ được thực hiện trước khi kết hôn

Trước đây, nam giới Thái Lan đều có một khoảng thời gian xuất gia, sống trong chùa nhằm mục đích báo hiếu cha mẹ và học các đạo lý nhà Phật. Ngày nay, truyền thống này vẫn được duy trì nhưng không phải bất kỳ ai cũng thực hiện theo. Ảnh: INews.

7. Đâu là phần cơ thể quan trọng nhất theo quan niệm của người Thái Lan?

Trái tim
Cánh tay
Đầu

Ở Thái Lan, đầu là phần quan trọng nhất của cơ thể. Do đó, không ai chạm vào đầu của người khác, ngay cả đối với một đứa trẻ. Bên cạnh đó, khi chào hỏi, người Thái luôn giữ cho đầu của mình thấp hơn so với người mình tôn trọng hay có địa vị cao. Ảnh: Tugo.

8. Tòa nhà mạ vàng ở ngôi đền Wat Rong Khun được sử dụng với mục đích gì?
Nhà vệ sinh
Nhà ở
Nhà tiếp khách

Ngôi đền Trắng, Wat Rong Khun ở Chiang Rai không chỉ lộng lẫy với kiến trúc độc đáo cùng những bức tường và họa tiết màu trắng mà còn được biết đến như là nơi có nhà vệ sinh sang trọng nhất Thái Lan là một tòa nhà vàng được trang trí lộng lẫy nằm ở bên trái của ngôi đền. Ảnh: Thehappytrip.

9. Lễ hội dành cho khỉ ở Thái Lan được tổ chức vào thời gian nào trong năm?

Tháng 10
Tháng 11

Tháng 12

Tại Thái Lan có một lễ hội dành cho khỉ được tổ chức tại ngôi đền Pra Prang Sam Yot tỉnh Lopburi vào tháng 11 hàng năm. Lễ hội này có các màn trình diễn múa truyền thống, âm nhạc và bữa tiệc tự chọn với trái cây và nhiều loại đồ ăn dành riêng cho những con khỉ. Ảnh: Tastelink.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?