Thứ Sáu, 19/10/2018 10:29 PM

Thử tài nhìn hình đoán địa danh ở Đà Lạt

05/11/2017 02:17 AM

Không nhất thiết phải vào những địa điểm tham quan mới xây dựng ở thành phố Đà Lạt, bạn vẫn có những trải nghiệm đầy thú vị với các địa danh dưới đây.

Nhà ga nào của Đà Lạt lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử và là nhà ga đẹp, cổ kính ở Đông Nam Á? Ảnh: Huỳnh Anh.
Ga Đà Lạt
Ga Lâm Đồng
Ga Lạc Dương
Ga Trại Mát

Ga Đà Lạt được người Pháp xây dựng năm 1932, hoàn thành năm 1938. Đây là nhà ga cổ nhất còn lại ở Việt Nam. Năm 2001, ga được Bộ Văn hóa công nhận là di tích kiến trúc cấp quốc gia.

Địa điểm nào bị bỏ hoang vài thập kỷ ở đường Hùng Vương? Ảnh: Thành Đạt.
Nhà nguyện dòng Franciscaines

Nhà thờ Du Sinh

Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Tùng Lâm

Nhà nguyện dòng Franciscaines trên đường Hùng Vương đã bị bỏ hoang vài thập kỷ. Lớp trầm tích của thời gian với mái ngói phủ rêu, những dãy hành lang âm u, lối đi mọc đầy cỏ dại... đã khiến nơi này được phủ lên sắc màu cổ kính.

Địa điểm chụp ảnh miễn phí không thể bỏ qua ở 13 Đinh Tiên Hoàng? Ảnh: Angellam.

Nhà văn hóa Đà Lạt
Nhà thờ cổ
Nhà cổ thời Pháp
Nhà thiếu nhi

Khán đài của sân khấu nhà thiếu nhi với những hàng ghế trắng xếp san sát nhau mang vẻ đẹp cổ kính khiến giới trẻ mê mẩn. Đặc biệt cảnh quan nơi đây không “đụng hàng” với bất kỳ địa điểm nào ở Việt Nam.

Hồ nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt, mang tên một nữ sĩ nổi tiếng sống vào thế kỷ thứ 19? Ảnh: Hoàng Như.

Hồ Đan Kia
Hồ Tuyền Lâm
Hồ Xuân Hương
Hồ Than Thở

Toạ lạc ngay trung tâm Đà Lạt, hồ mang tên nữ thi sĩ thơ Nôm Xuân Hương được xem như "nét duyên" không thể thiếu của thành phố sương mù.

Ngôi trường có tên gọi đầu tiên là Petit Lycée Dalat, được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế, chỉ đạo xây dựng và nằm trong top 1.000 công trình xây dựng độc đáo tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ 20? Ảnh: Nguyễn Thanh Hòa.
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt

Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Đó là trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, thuộc phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trước kia, đây là nơi giảng dạy con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có.

Ngôi chùa nào nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km, được xây dựng từ những mảnh sành sứ hoặc vỏ chai? Ảnh: Nguyễn Thao.
Chùa Linh Phước
Chùa Linh Quang

Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve chai là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại thành phố Đà Lạt. Chùa được thiết kế độc đáo với những đường nét chạm khắc tinh xảo, bằng mảnh sành sứ.

Nơi nào được ví như địa điểm lý tưởng dành cho những bạn yêu thích thiên nhiên và muốn hòa mình với không gian núi đồi hoang dã? Ảnh: Quyen.thao.

Làng Cù Lần

Ma Rừng Lữ Quán

Đồi Cù Đà Lạt
Thung lũng tình yêu

Nằm sâu trong rừng Đạ Nghịt, Lạc Dương, Ma Rừng Lữ Quán với vẻ mộng mị, hoang sơ của những căn nhà tím giữa rừng thông là địa điểm lý tưởng cho những bạn yêu thích thiên nhiên và muốn hòa mình với không gian núi đồi hoang dã.

Đồi chè nào là điểm đến yêu thích của nhiều người khi ghé thăm Đà Lạt? Ảnh: Trịnh Minh Thành.

Đồi chè trái tim

Đồi chè bảy tầng

Đồi chè Cầu Đất

Đồi chè tình yêu

Với diện tích lên tới 220 ha, đồi chè Cầu Đất được đánh giá là địa điểm check in hoành tráng và chất hàng đầu tại Đà Lạt, góc sống ảo không thể bỏ qua của giới trẻ.

Mỏ đá bị bỏ hoang sau thời gian không khai thác nằm tại thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng do mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích có tên gọi gì? Ảnh: Thành Đạt.

Hồ Than Thở

Tuyệt tình cốc

Hồ tuyệt tình

Hồ tình yêu

Một mỏ đá ở huyện Lạc Dương sau thời gian không khai thác, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích lạ mắt. Nơi đây được mệnh danh là Tuyệt tình cốc của Đà Lạt.

Tháng 11-12, đồi nào ở Đà Lạt được ví như địa điểm lãng mạn ở trời Âu? Ảnh: Bảo Toàn.

Đồi lau

Đồi sim tím

Đồi cỏ hồng

Đồi hoa hướng dương

Cỏ hồng là loài cỏ dại thường mọc thành cụm. Khi mặt trời lên, cỏ bắt đầu chuyển sang màu tím hồng nhẹ, đủ quyến rũ những bước chân khó tính nhất. Nhiều người cho rằng vẻ đẹp của đồi cỏ hồng sánh ngang với những khung cảnh lãng mạn ở trời Âu.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?