Thứ Tư, 26/9/2018 6:25 PM

Thời điểm nào thích hợp để du lịch Eo Gió Quy Nhơn?

10/07/2018 10:17 PM

Eo Gió - Kỳ Co là 2 địa danh du lịch nổi tiếng của Quy Nhơn với vẻ đẹp hoang sơ cùng bãi biển trong vắt. Đây là điểm chụp ảnh "sống ảo" nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Eo Gió nằm ở xã nào của Quy Nhơn?
Xã Nhơn Lý
Xã Nhơn Châu
Xã Nhơn Phú
Xã Nhơn Hải

Eo Gió nằm ở thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 20 km về phía Đông Bắc. Đây là một địa danh thu hút bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ. Ảnh: Dulichkhampha.

Dưới chân Eo Gió có một bãi đá tên là gì?

Bãi đá trứng
Bãi đá 7 màu
Bãi đá đẻ
Bãi đá lớn

Eo Gió có hình dáng như một eo biển uốn lượn, xung quanh là những dãy núi hùng vĩ bao bọc. Dưới chân dãy núi là Bãi đá đẻ, với muôn vàn tảng đá hình thù kỳ lạ tạo thành một kiệt tác của thiên nhiên. Ảnh: Vyvy.

Thời điểm thích hợp nhất để tới tham quan Eo Gió?

Tháng 4 đến tháng 10
Tháng 3 đến tháng 9
Những tháng cuối năm
Tất cả thời điểm trong năm

Thời điểm thích hợp nhất để tham quan Eo Gió là từ tháng 3 tới tháng 9, lúc này trời nắng đẹp ít mưa, gió cũng không quá lớn, thích hợp để dạo chơi, chụp ảnh, tắm biển. Ảnh: Xiuhang96.

Loài chim nào ưa thích làm tổ ở Eo Gió?
Chim yến
Chim sẻ
Hải âu
Chim nhạn

Ở Eo Gió có nhiều hang động đẹp như hang Kỳ Co, hang Ba Nghé, hang Dơi, hang Sức Khỏe... thu hút rất nhiều chim yến tới làm tổ. Chính vì thế bán đảo Phương Mai ở đây là nơi có nhiều chim yến thứ 2 của Việt Nam, sau Nha Trang. Ảnh: Ferdinandnguyen.

Bãi biển Kỳ Co được mệnh danh là gì?

Thiên đường biển Quy Nhơn
Nha Trang thu nhỏ
Hạ Long ở Quy Nhơn
Maldives của Việt Nam

Bãi biển Kỳ Co là điểm du lịch nổi tiếng ở xã Nhơn Lý, cách Quy Nhơn 25 km, được mệnh danh là Maldives của Việt Nam. Nếu đi thuyền từ Eo Gió bạn sẽ mất khoảng 30 phút bằng ghe hoặc canô để đến Kỳ Co. Ảnh: Tú Vân.

Nước biển ở Kỳ Co có gì đặc biệt?

Nước biển màu xanh ngọc
Nước biển rất mặn
Nước biển sóng lớn
Nước biển có nhiều màu sắc

Màu nước, màu cát, màu trời kết hợp khiến Kỳ Co trở nên tuyệt đẹp như một bức tranh. Ngoài ra điểm thu hút ở Kỳ Co là các màu sắc của nước biển, từ ngoài khơi nhìn vào có thể thấy nước biển từ màu xanh đậm chuyển thành xanh dương, tới sát bờ cát biển lại chuyển màu xanh ngọc bích trong vắt. Ảnh: Phuongha1911.

Trên bãi biển Kỳ Co có điểm gì đặc biệt?

Nhiều tảng đá có hình thù kỳ lạ
Những hồ nước tự nhiên
Hàng dừa sát bãi biển
Dãy núi bao bọc kín xung quanh

Một điểm rất độc đáo ở Kỳ Co là những hồ nước tự nhiên do nước biển đánh vào các vách đá lõm tạo thành. Những hồ bơi mini này rất sạch và đẹp, có mực nước chỉ đến đầu gối nên thích hợp để bạn nằm ngâm mình thư giãn, hay đưa gia đình với trẻ nhỏ vào vui chơi riêng tư rất an toàn. Ảnh: Chad.clothing.
Quy Nhơn

Quy Nhơn là thành phố ven biển miền Trung Việt Nam và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Thành phố Quy Nhơn phía đông là biển Đông, phía tây giáp huyện Tuy Phước, phía bắc giáp huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát, phía nam giáp thị xã Sông Cầu của tỉnh Phú Yên.

Bạn có biết: Trước khi thuộc về Việt Nam, Quy Nhơn từng là đất của người Champa nên xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích Chăm như Tháp Đôi. Các địa điểm du lịch khác: chùa Long Khánh, chùa Sơn Long, ghềnh Ráng Tiên Sa, hải đăng cổ Cù Lao Xanh,... Đặc sản của Quy Nhơn có món bún chả cá.Diện tích: 284.3 km2Dân số: 280,535 (2009)Vùng: Duyên Hải Nam Trung BộTỉnh: Bình Định

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?