Thứ Hai, 25/6/2018 5:17 PM

Sự thật về ảnh phi công Brazil nhoài người khỏi máy bay

14/09/2017 10:14 AM

Phi công người Brazil Daniel Centeno trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ bức những bức ảnh selfie độc đáo. Trong đó, anh tự chụp ảnh mình thò ra ngoài buồng lái khi ở trên trời.

Những bức ảnh ấn tượng này giúp phi công 31 tuổi nhận được hơn 72.000 người theo dõi trên Instagram. Tuy nhiên, chúng chỉ là ảnh đã qua chỉnh sửa bằng phần mềm Photoshop, không phải những pha mạo hiểm liều lĩnh. Điều này cũng hoàn toàn bất khả thi trên thực tế.

Bức ảnh của Centeno phía trên quần đảo Cây Cọ ở Dubai thu hút hơn 60.000 lượt thích trên Instagram. Ảnh: PilotGanso.
Hài hước thay, một số người đã không nhận ra yếu tố phi thực tế trong những bức ảnh và để lại bình luận như "đó là một bức ảnh nguy hiểm", hay "làm thế nào mà điều này không ảnh hưởng đến áp suất cabin hoặc sức gió không thổi bay mặt của anh chứ?".

"Bức ảnh là giả, vì dưới áp suất không khí tóc sẽ bay. Gậy tự sướng và máy ảnh cũng không thể giữ được với vận tốc của phi cơ", một người khác nhận xét.

Thật may mắn khi những bức ảnh chỉ là kết quả của phần mềm chỉnh sửa. Ảnh: PilotGanso.
Để làm rõ điều này, Centeno buộc phải lên tiếng rằng những bức ảnh đều là giả.

Cách Centeno tạo ra những bức ảnh ấn tượng chưa được làm rõ. Một số người cho rằng anh đã lồng một bức ảnh trên không với một bức ảnh tự sướng chụp bên ngoài máy bay khi chưa cất cánh.

Những bức ảnh giúp phi công người Brazil nhận được hơn 72.000 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram. Ảnh: Pilot Ganso.
Sau đó, Centeno đăng một bức ảnh thật chụp từ buồng lái cho thấy sự chăm chỉ và tập trung của mình, đồng thời nhấn mạnh tình yêu của anh với công việc.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?