Thứ Ba, 17/7/2018 3:11 AM

Rừng người ở các điểm du lịch Trung Quốc trong kỳ nghỉ 8 ngày

05/10/2017 08:22 AM

Trong kỳ nghỉ 8 ngày (1-8/10), người dân Trung Quốc sẽ thực hiện khoảng 710 triệu chuyến đi. Nhiều điểm đến nổi tiếng chật cứng người vào dịp này.

Trong kỳ nghỉ 8 ngày (1-8/10), người dân Trung Quốc tận dụng thời gian để đi tham quan, du lịch. Ảnh: Kyodonews.

Được mệnh danh là một trong hai “Tuần lễ vàng” ở Trung Quốc, lễ Quốc khánh của Trung Quốc thường có lượng khách du lịch tăng đột biến.

Ảnh: Kyodonews.

Dự kiến, người dân Trung Quốc sẽ thực hiện 710 triệu chuyến đi trong thời gian này, đem lại doanh thu 84 tỷ USD cho du lịch nội địa. Nhiều du khách chọn tới những điểm đến trong nước, như thành cổ Đôn Hoàng và khu vực sa mạc lân cận.

Ảnh: Xinhua.

Tình trạng tắc đường và chen chúc diễn ra ở nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Du khách đổ về thác Hoàng Quả Thụ ở Quý Châu để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Ảnh: Xinhua.

Lăng Tôn Trung sơn ở ngoại thành Nam Kinh cũng là một điểm đến hút khách dù trời đổ mưa.

Ảnh: Xinhua.

Vườn Tô Châu Viên Lâm có kiến trúc độc đáo, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Đây là điểm đến nổi tiếng ở nội thành Tô Châu.

Ảnh: Xinhua.

Hồ Khẩu là thác nước lớn thứ hai Trung Quốc, nằm trên sông Hoàng Hà, thuộc ranh giới tỉnh Thiểm Tây và Sơn Tây. Ảnh: Xinhua.

Hệ thống hang đá Long Môn ở tỉnh Hà Nam với những bức tượng Phật giáo được nhiều du khách chọn làm điểm tham quan cho kỳ nghỉ. Ảnh: Xinhua.

Du khách quốc tế được khuyến cáo nên tránh đến Trung Quốc vào các dịp lễ dài ngày, do tình trạng quá tải và tắc đường ở các điểm tham quan nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành. Ảnh: Kyodonews.

Di tích nhà thờ St. Paul ở Macao đón một lượng lớn khách du lịch vào ngày 2/10.

Ảnh: Xinhua.

Các điểm đến khác ở Macao, như Largo Do Senado, cũng chật cứng người.

Ảnh: Xinhua.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?